3 phút tĩnh tâm: thực hiện những quyết định khó khăn

Trước khi bắt đầu giây phút tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát và để cho tâm trí tĩnh lặng. Hãy quẳng đi mọi gánh lo trong suy nghĩ của bạn. Hãy hít thở thật sâu và chậm rãi. Hãy cảm nhận ánh mắt yêu thương mà Chúa đang dành cho bạn.

Lời Chúa (Mc 19,21)

Đức Giê-su đáp: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.”

Suy niệm

Những lời quen thuộc này chính là lời khuyên mà Đức Giê-su dành cho người thanh niên giàu có khi anh hỏi Đức Giê-su xem làm thế nào để hưởng sự sống đời đời. Tuy nhiên, đó không phải là câu trả lời mà anh mong đợi. Trong chốc lát, mọi sự đã thay đổi. Sự quyến luyến của anh đối với của cải khiến anh cảm thấy phải trả một giá quá đắt. Vì thế, anh buồn rầu bỏ đi. Khi chúng ta xa rời Đức Tin, chúng ta cũng đang rơi vào cách hành xử của người thanh niên giàu có. Đôi khi, cái giá của việc trở thành môn đệ thật là khắt khe, nhưng lời dạy của Đức Giê-su và sự hiện diện yêu thương của Ngài nhắc nhở chúng ta rằng tại sao cái giá ấy chỉ đáng vài xu.

Câu hỏi phản tỉnh

Lời giảng dạy nào của Đức Giê-su khiến tôi cảm thấy khó thực hiện nhất?

Tôi sẽ làm gì khi phải đối diện với sự thật khó khăn của Đức Tin?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Chúa Giê-su, con cảm ơn Chúa vì Chúa gọi con trở thành môn đệ của Ngài. Xin giúp con từ bỏ những gì níu kéo con trên đường theo Chúa.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 21-02-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 21/02/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Ánh sáng Con …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 20-02-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 20/02/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Ít Lời “Khi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *