5 Cách Nuôi Dưỡng Đức Tin Cho Con Của Bạn- Quà tặng để khuyến khích một đời sống thiêng liêng sinh động

Cha mẹ có trách nhiệm về chăm lo chất lượng cuộc sống vật chất cho con mình. Nhưng chúng ta biết rằng con cái chúng ta cũng là những con người thiêng liêng. Sau đây là năm món quà bạn có thể trao tặng cho con bạn để nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của chúng.

1. Giải thích cho con của bạn lý do tại sao bạn đặt tên cho chúng như thế

Trong Kinh Thánh, tên mang nhiều ý nghĩa. Chúa Giêsu đã đổi tên Simôn thành Phêrô (tiếng Hylạp có nghĩa là “đá”), điều này cho thấy ơn gọi của Phêrô là người lãnh đạo cộng đoàn Kitô hữu. Qua việc nói với con của bạn bằng cách nào bạn chọn tên cho chúng, bạn có thể làm nổi bật những hy vọng thiêng liêng mà bạn dành cho con của bạn, và nhấn mạnh mối liên hệ của chúng với cộng đồng rộng lớn hơn [như dòng tộc, giáo xứ, quê hương, đất nước và thế giới này].

2. Kể những câu chuyện về ông bà tổ tiên của bạn

Chẳng hạn như giải thích cách thế mà ông bà tổ tiên hoặc những thế hệ đầu tiên của gia tộc đã đến vùng đất này, nếu các ngài là người nhập cư. Những câu chuyện – về sức mạnh, sự kiên trì, và đức tin của tiền nhân – sẽ giúp con của bạn biết rằng chúng là một phần của một câu chuyện lớn hơn, vĩ đại hơn là của riêng chúng.

3. Chia sẻ với con của bạn vị thánh bạn yêu thích nhất và tại sao bạn lại yêu mến ngài

Mô tả cách bạn nhận được cảm hứng từ mẫu gương hoặc sự dạy dỗ của vị thánh này (hoặc con người thánh thiện, dù được phong thánh hay không). Giải thích cho con của bạn lý do bạn sốt sắng với vị thánh này và nói về những vị khác mà bạn ngưỡng mộ.

4. Kể câu chuyện đức tin của bạn đã giúp bạn như thế nào trong thời điểm khó khăn của đời sống bạnHãy suy nghĩ lại thời gian khi bạn đưa ra một quyết định quan trọng và, nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy chia sẻ cách thức mà đức tin của bạn đã định hình quyết định như thế nào. Dành thời gian để nói về đức tin của bạn đã giúp bạn trong cuộc sống thường nhật như thế nào.

5. Dành thời gian và sự chú ý cho con của bạn; lắng nghe những hy vọng và ước mơ của chúngSự chăm sóc và quan tâm mà bạn diễn tả cho con của bạn vốn cung cấp một nền tảng mà qua đó chúng có thể đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và tình yêu của người khác. Mỗi ngày, bạn giúp chúng định hình thái độ mà chúng mang đến trong cầu nguyện và thờ phượng. Sự quan tâm yêu thương bạn chia sẻ với con của bạn sẽ chuẩn bị chúng gặp Chúa Giêsu trong tâm hồn, trong Bí Tích Thánh Thể và trong người khác.

Công Trình, SJ chuyển ngữ

(Nguồn: https://www.loyolapress.com/our-catholic-faith/family/family-faith-and-fun/talking-to-kids-about-faith)

Kiểm tra tương tự

Chúa Ba Ngôi và sứ mạng truyền giáo

Trong ngày mừng lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, chúng ta đọc những câu kết …

Đức Thánh Cha: Khiêm Nhường là một nhân đức chắc chắn

Sáng thứ Tư 22/5, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung hằng tuần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *