Bị bệnh tim, em ước mơ gì?

Thân tặng các bạn! Đôi khi một món quà đơn giản khiêm tốn, nhưng với lòng chân thành của người tặng thì có thể mang ý nghĩa lớn lao và bất ngờ. Cuộc sống đâu chỉ có vài điều to lớn gây ấn tượng, mà được tạo nên bởi hàng triệu điều nhỏ bé và đơn sơ hàng ngày.

Từ bé cho tới giờ, mình chỉ có hai ước mơ lớn nhất và mình đang cố gắng để biến ước mơ đó thành sự thật.

Ước mơ đầu tiên đó là mình sẽ được mạnh khỏe như mọi người, được làm những việc mà hiện tại mình không làm được. Mình bị bệnh tim bẩm sinh và vì vậy, mình bị hạn chế nhiều điều. Ngày nào mình cũng phải uống thuốc, những thứ thuốc đắt đỏ và khó uống. Nhiều khi mình thấy chán nản, không muốn tiếp tục nữa, muốn bỏ cuộc. Nhưng mình nghĩ, cuộc sống của mình còn là cho tất cả những người luôn yêu thương mình. Họ là nguồn động lực giúp mình cố gắng hơn. Ba mẹ, ông bà và bè bạn… Tất cả đều yêu quý mình. Mình tin với nỗ lực mình đang cố gắng thì sẽ có hiệu quả mình mong muốn. Cảm ơn chân thành tới những người luôn bên mình, quan tâm, động viên để mình có thêm động lực. Mình không có gì cả, chỉ có lời cám ơn và những nụ cười để tặng mọi người – một món quà đơn giản. Nếu sau này mình được khỏe thì mình sẽ dành hết tâm huyết cho những dự định tương lai của mình.

Còn ước mơ nữa, đó là mình sẽ trở thành một cô giáo dạy văn. Vì mình yêu mọi người xung quanh và yêu những đứa trẻ dễ thương. Mình đang cố gắng tu dưỡng bản thân bằng cách học tri thức và giao tiếp với những em nhỏ đáng yêu. Chúng thực sự là những món quà vô giá của cuộc sống. Mình đã ước mơ, mình đang cố gắng và sẽ đạt được ước mơ. Nếu ước mơ thành sự thực, thì mình sẽ cố gắng đem tâm huyết và tình yêu cuộc sống đến với mọi người. Mình rất yêu câu nói này, vì đối với mình đó là niềm hạnh phúc lớn.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Có thêm một ngày mới để yêu thương!

Cảm ơn đã lắng nghe mình nhé!

(Tác giả là một em học sinh từ Hà Nam)

Tứ Quyết SJ

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *