Cầu nguyện cho năm học mới

Các bạn học sinh sinh viên thân mến! Kết thúc năm học cũ với những kỳ thi đầy vất vả, kết thúc kỳ hè với nhiều trải nghiệm thú vị, chúng ta mở ra năm học mới với niềm hy vọng. Đây là thời gian thuận tiện để suy nghĩ một chút về ước mơ của bạn cho năm học này. Ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu không có những hành động thiết thực. Nhưng nếu trước tiên không có ước mơ hy vọng, thì sẽ chẳng có gì.

Mời bạn chia sẻ và lắng nghe những dòng cảm nhận, những lời nguyện cho năm học mới. Khi diễn tả tâm tư của mình, khi nghe những lời nguyện của người khác, cũng là lúc mình thấy rõ ước mơ hơn, mình có động lực hơn vì thấy nhiều bạn bè cũng đang vun đắp tương lai sáng tươi. Sau đây là chia sẻ của rất nhiều bạn:

Chị cầu nguyện cho em trong năm học cuối cấp này sẽ có được một quyết định đúng đắn, để em thực hiện được ước mơ của em. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và đồng hành với em!

Xin cho con năm học mới được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho học giỏi hơn và cho con đạt được ước mơ của con. Xin Chúa ban ơn cho những người bê trễ nguội lạnh mau trở về với Chúa. Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên gia đình và đất nước Việt Nam của chúng con.

Con xin Chúa luôn ghi nhớ trong lòng con, nhắc nhở con mỗi khi con quên, rằng Chúa chính là gia nghiệp của con là lẽ sống và là tình yêu của con. Vì con dễ quên Chúa lắm Chúa ơi? Chúa ơi xin Ngài dẫn lối trên mọi bước đường con đi và cho con luôn nhận ra thánh ý Ngài.

Năm nay con bước vào năm học cuối cấp. Con biết rằng năm này con sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể đạt được một kết quả như mong đợi. Con không sợ khó. Con chỉ cần Chúa luôn bên cạnh cùng con cố gắng, con sẽ làm được. Nguyện xin Chúa chúc lành cho con có đủ sức khỏe để hoàn thành ước mơ và chúc lành cho tất cả mọi người được bình an.

Năm học của con đã kết thúc rồi và con cũng không còn là học sinh nữa. Con sắp sửa bước vào chặng đường mới với tương lai đầy mù mịt tăm tối. Con chẳng thể biết trước ngày mai con sẽ làm gì, sẽ đi đâu vì có quá nhiều điều khiến con băn khoăn chọn lựa. Đôi lúc con cũng muốn làm một việc gì đó giống mọi người, thực hiện những gì con mong muốn ngay, nhưng con chưa thể vì con cảm thấy mình quá bé nhỏ và khờ dại giữa cuộc đời, cũng như còn bạc nhược trong những việc cần dứt khoát. Xin Chúa ban ơn bổ sức cho con trong quãng đời tiếp theo, để mỗi ngày con lo cho tương lai nhưng không bỏ quên Chúa, con kiếm việc giúp gia đình nhưng không chạy theo thế gian. Con cần Chúa trong mỗi phút giây của cuộc đời và dẫu đường đời có trắc trở, gian nan khó nhọc, con vẫn tín thác và tin rằng Chúa đã sắp đặt và thực hiện mọi việc theo thánh ý Chúa, mọi việc đều tốt đẹp cho con dù trước mắt người đời đó là bất hạnh. Ước gì con dám phó thác hết thảy cho Chúa để Ngài dắt con qua thung lũng đầy nước mắt này.

Con đã đi làm rồi không còn đi học nữa, chỉ xin Chúa cho con biết cố gắng từng chút một, cho con đừng nản lòng bỏ cuộc khi gặp sóng gió, cho con đủ sự mạnh mẽ và khôn ngoan để tồn tại trong cuộc sống này, nhất là cho con nhớ đến Chúa mọi nơi mọi lúc để con biết mình là con cái Chúa.

Tôi đã 45 tuổi và đang bộn bề với công việc để cùng vợ kiếm sống cho gia đình có hai cậu trai lớp 10 và lớp 5. Chúng tôi luôn muốn nói với các con và các bạn trẻ với tư cách là người đi trước rằng: Ước mơ chân thành và hướng thiện. Khiêm tốn học hỏi và tìm kiếm tri thức trong mọi hoàn cảnh. Đừng bằng lòng với sách vở. Hãy để cho lương tâm và Thánh thần hướng dẫn bạn. Thành công của bạn là chính Chúa!

Tối nay như mọi ngày cuộc sống du học sinh của mình lại kết thúc lúc 23h30. Vẫn vòng quay cuồng của thời gian của xã hội, nhưng mọi sự việc mọi ghánh nặng trên đời cũng chỉ là bậc thang trên đường lên thiên đàng. Mỗi khó khăn mỗi vất vả là niềm vui con đến được gần Chúa để cảm nhận tình yêu của Người. Vì con biết chỉ nơi Người những ghánh nặng bị xua tan và lòng con được thảnh thơi và luôn biết vui vẻ chấp nhận những vất vả. Để có thể tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường học tập. Đặc biệt nơi đất khách, con sẽ luôn cầu xin Chúa đồng hành cũng con trong mỗi giây mỗi phút đời con. Mỗi ngày con sẽ không xin gì hơn, vì Người biết và sẽ sắp xếp cho con mọi chuyện đẹp theo ý Ngài để con luôn dâng lời cảm tạ.

Con xin Chúa bảo vệ gia đình để con yên tâm học tập, con cũng xin Người cho con thêm sức mạnh để chống lại cám giỗ ngoài kia. Xin cho con thêm gần Chúa hơn và xin Người đừng bỏ rơi con, để con luôn vững tin theo Chúa.

Lạy Chúa, xin gìn giữ con luôn đi theo thánh ý Chúa. Năm học mới này xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng con. Xin cho năm học cuối này con sẽ đạt được kết quả tốt và đủ kinh nghiệm để bước vào đời. Hồng ân Chúa làm con sợ hãi. Hồng ân Chúa cũng làm con bình an!!! Dù ra sao, con xin Ngài cho con luôn cần Ngài!!!!!

Lạy Chúa! Xin Ngài luôn đồng hành với con trong mọi việc sắp tới. Cho dù gặp khó khăn, thử thách xin cho con luôn biết chạy đến với Ngài. Vì con luôn tín thác vào Chúa! Con chỉ mong ước rằng Ngài sẽ luôn bên con và gia đình con! Xin Thiên Chúa ban sức khỏe và nhiều hồng ân cho giới trẻ. Chúc các em học sinh tìm đuợc nhiều ước mơ tìm được ơn gọi!

Mời bạn chia sẻ những lời cầu nguyện, những ước mơ hy vọng, những băn khoăn lo lắng, bằng cách để lại comment bên dưới. 

Biên tập: Tứ Quyết SJ

Kiểm tra tương tự

Suy Tư Tin Mừng Chúa Nhật: Nhận lấy Chúa Thánh Thần

Hôm nay là ngày lễ trọng đại. Giáo hội vẫn tin ngày Chúa Thánh Thần …

8 vị thánh bảo trợ vĩ đại cho 8 sở thích phổ biến

Có một sở thích là cách tuyệt vời để thoát khỏi những căng thẳng trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *