Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” (Ga 6, 40).

 

Vào lúc 9g30 ngày 02/11/2023, tại Nghĩa Trang Đan Viện Biển Đức Thiên Bình, Cha Anrê Phạm Văn Tú, SJ. – Socius của tỉnh Dòng Tên Việt Nam đã long trọng cử hành Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn, cách đặc biệt cầu cho quý cha, quý thầy đã qua đời trong Dòng Tên. Tham dự Thánh Lễ có quý cha, quý học viên, tập sinh, ứng sinh, cùng với một số thân hữu của Dòng.

 

 

Chia sẻ trong Thánh Lễ, trước hết, Cha Augustine Nguyễn Minh Triệu, SJ. đã gợi lên ấn tượng của ngài với ý nghĩa của chữ RIP: Về nhà Cha”, một cụm từ ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. “Về nhà Cha” như một lời tuyên xưng đức tin, một sự xác tín về cái chết không phải là dấu chấm hết mọi sự, nhưng chỉ là một bước chuyển tiếp cho chặng đường mới. Mỗi người được mời gọi sống tinh thần luôn hướng về trời cao, nơi ấy chính là ngôi nhà đích thực, nơi chúng ta vốn thuộc về. Thứ đến, ngài mời gọi mỗi người nhớ đến quý cha đã qua đời trong Dòng Tên. Các cha đã đóng góp tài năng và sự thánh thiện trong việc xây dựng và phát triển ngôi nhà Dòng Tên. Theo tinh thần này, cha Augustine cũng gợi lên tâm tình biết ơn quý ân nhân, thân nhân và cộng tác viên của Dòng. Cuối cùng, với việc lắng nghe Lời Chúa và suy gẫm cuộc đời của cha anh đi trước, cha Augustine mời gọi mỗi anh em Giêsu hữu phản tỉnh:  Đâu là viên gạch mà bản thân tôi muốn góp xây dựng ngôi nhà Dòng Tên? Tôi có đang sống tinh thần của Dòng bằng cầu nguyện, hiệp thông và yêu thương để góp phần xây dựng ngôi nhà vĩnh cửu của Cha trên trời chưa?

 

 

Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận các linh hồn vào trong Nước Chúa và ước mong, nhờ lời cầu nguyện của các Thánh Trên Trời, Thiên Chúa ban cho mỗi anh em Dòng Tên có thể sống trung tín, quảng đại và làm tất cả mọi sự cho vinh danh Chúa hơn.

Paul Phạm Trọng Dũng, SJ

 

 

Xem thêm hình ảnh tại:

https://drive.google.com/drive/folders/1GIbldWCWjDUpvk8fMA6ewHa2q8DJLzzb

Kiểm tra tương tự

Kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ Thế giới: Từ 250,000 đến hơn 1 triệu người tham dự

  Đã 40 năm kể từ khoảnh khắc này.   Năm 1984, Đức Thánh Cha …

ĐTC sẽ viếng thăm 4 nước Indonesia, Papua New Guinea, Đông Timor và Singapore vào tháng 9

Thứ Sáu, ngày 12/4, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng báo chí Toà Thánh cho …