Chương trình giúp xây sửa nhà tình thương cho anh chị em nghèo – năm 2022

Ân nhân và thân hữu gần xa quý mến,

Những cơn mưa bất chợt đó đây trong những ngày vừa qua như báo hiệu mùa mưa đang đến với các tỉnh phía nam đất Việt. Hiện nay, trong khi các tỉnh phía bắc chưa thoát khỏi mùa lạnh, thì bao gia đình nghèo ở các tỉnh phía nam lại lo lắng vì phải trú ngụ trong những căn nhà rách nát xiêu vẹo, cần được tu sửa hay làm mới kịp thời để qua được mùa mưa trong những ngày sắp tới.

Chương trình GIÚP XÂY SỬA NHÀ TÌNH THƯƠNG 2022 của ban Bác Ái Xã Hội Dòng Tên Việt Nam, với sự cộng tác của nhiều nam nữ tu sĩ ở vùng nghèo, đã âm thầm khảo sát thông tin để lên kế hoạch trong hai tháng đầu năm vừa qua.

 

Hôm nay, số lượng hồ sơ về những trường hợp cần được giúp xây mới và tu sửa lại nhà trong năm 2022 tạm chốt lại với con số tổng cộng 68 căn nhà, bao gồm:

 

– Số nhà xin giúp xây mới là 21 ngôi nhà, bao gồm: 9 nhà ở vùng Hậu Giang – Sóc Trăng ( với cộng tác của các sơ Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), 3 nhà ở vùng Bến Tre ( với cộng tác của các sơ Dòng MTG Cái Mơn), 1 nhà ở vùng Trảng Bàng – Tây Ninh ( với cộng tác của Nhóm Tâm Vị), và 8 nhà ở vùng Tân Thành – Tân Châu – Tây Ninh ( với cộng tác của các thầy Dòng Huynh Đệ Đức Mẹ Maria).

 

– Số nhà xin giúp tu sửa lại là 47 ngôi nhà, bao gồm: 5 nhà vùng Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng ( với cộng tác của các sơ Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn) và 42 nhà vùng Tân Thành – Tân Châu – Tây Ninh ( với cộng tác của các thầy Dòng Huynh Đệ Đức Mẹ Maria).

 

Do chi phí giúp xây mới hay sửa nhà cho mỗi gia đình khá lớn, dao động từ vài trăm nghìn VND đến vài chục triệu VND, tùy theo từng trường hợp, nên ban Bác Ái Xã Hội Dòng Tên chọn giúp đỡ các gia đình theo phương hướng ” chung tay góp sức từ nhiều nguồn”. Quý ân nhân qua ban Bác Ái Xã Hội Dòng Tên sẽ hỗ trợ vật liệu, và gia đình sẽ góp công xây sửa nhà. Thời gian triển khai chương trình này kéo dài từ tháng 3 cho đến tháng 6.

 

Mọi chung tay giúp đỡ của quý ân nhân gần xa cho chương trình này xin gởi về: Linh Mục Trương Văn Phúc hoặc Thầy Phạm Đức Tuấn – Ban Bác Ái Xã Hội Dòng Tên Việt Nam – 19 đường 5 Linh Trung, Thủ Đức, Tp. HCM, điện thoại 0902 448 285. Hoặc qua tài khoản Trương Văn Phúc – Vietcombank – số 0381000398441.

Nhắn giúp Chương Trình Giúp Xây Sửa Nhà Tình Thương 2022.

 

Danh sách giúp đỡ và tiến độ triển khai chương trình này sẽ được báo cáo trên trang Facebook theo định kỳ cho đến khi kết thúc chương trình.

 

Xin Chúa chúc lành cho mọi liên đới, chia sẻ, giúp đỡ của quý ân nhân và thân hữu gần xa cho chương trình này để nhiều gia đình anh chị em nghèo qua được mùa mưa với căn nhà ấm áp tình người.

Hình Ảnh: Một số nhà cần được sửa chữa trong danh sách năm 2022 tại ấp Tà Dơ, xã Tân Thành – Huyện Tân Châu – Tỉnh Tây Ninh.

 

Kiểm tra tương tự

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Tuần I Mùa Chay: Tạ ơn với Phút Hồi Tâm

Phút Hồi Tâm của Thánh Inhã Loyola bắt đầu bằng lời tạ ơn Thiên Chúa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *