Có một tội ác diệt chủng thực sự chống lại người Kitô giáo tại Syria

 

Vui lòng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Youtube để xem Video này.

 

Youtube là dịch vụ phát video trực tuyến được cung cấp bởi Google

 

YouTube Terms of Services

 

 

Sứ mạng của cha là để nói cho thế giới biết rằng, có một cuộc diệt chủng đang xảy ra đối với những người Kitô giáo ở Trung Đông. Cha biết điều này, vì cha đã sống ở Aleppo ba năm rưỡi, và chứng kiến những vụ thảm sát tại giáo xứ của cha.

Cha Rodrigo Miranda – Dòng Ngôi Lời Nhập Thể (Institute of the Incarnate Word)

“Kinh nghiệm sâu sắc lắm. Không ai trên thế giới này sẵn sàng cho một cuộc chiến vì bất cứ lý do nào. Bạn thấy đấy, mọi người đang chết như thế nào, tất cả các công trình bị phá hủy ra sao, và tội ác ghê tởm xảy ra như thế nào. Điều này tác động sâu sắc đến chúng tôi, cụ thể đó là một tội ác diệt chủng đối với các cộng đoàn Kitô hữu. Đây thực sự là một tội ác diệt chủng.”

Cha Rodrigo Miranda đã đến Syria vài tháng trước khi chiến tranh bắt đầu năm 2011. Ngài không rời bỏ cộng đoàn của Ngài, nhưng đã sống dưới những làn bom đạn như một người dân Syria.

Cha Rodrigo Miranda – Dòng Ngôi Lời Nhập Thể

“Tôi luôn nói với bản thân, tôi đã học để trở thành một linh mục phục vụ tại Syria. Tôi nhớ đến một đoạn Kinh Thánh vào ngày lễ phong chức của tôi, đó là: ‘Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hiến mạng sống vì bạn hữu mình.’ Những lời này thật đúng tại đất nước Syria, khi bạn thực sự phải hiến mạng sống của mình theo nghĩa đen mỗi ngày.”

Cha nói rằng cuộc chiến đang xảy ra là một xung đột ngoại bang, không phải nảy sinh từ trong xã hội đất nước Syria. Cha nói trong khi chính phủ Syria cũng đang có những hành động tàn bạo thì không có gì tàn phá đất nước như thế hơn 5 năm qua.

Theo một vài nguồn tin, khoảng 470.000 người đã chết vì bom đạn. Nhiều người khác bị thương tật và tổn thương tâm lý.

Cha Rodrigo Miranda – Dòng Ngôi Lời Nhập Thể

“Có thể tìm kiếm được các nguồn lực và các nhà hảo tâm để tái thiết quốc gia. Vì vậy, có thể tái thiết lại các cơ sở hạ tầng bị phá hủy, nhưng nảy sinh một vấn đề khác: ai sẽ xây dựng lại một linh hồn?”

Những người Hồi giáo cực đoan, cụ thể là những người theo IS, không ngừng bách hại các tôn giáo thiểu số. Tại Syria, các Kitô hữu đã bị bách hại trước khi IS xuất hiện, không có sự giúp đỡ nào của cộng đồng quốc tế. Cha Miranda nói, các Kitô hữu cũng cảm thấy bị bỏ rơi bởi chính Giáo hội của họ

Cha Rodrigo Miranda – Dòng Ngôi Lời Nhập Thể

“Một vài cá nhân và cộng đoàn đã trải qua nỗi đau đớn và sự bỏ rơi từ phía Giáo hội. Họ mong đợi từ chúng ta rất nhiều. Những con người này là anh em của chúng ta. Họ là một người anh em đang chết dần. Đó cũng là một thân thể mầu nhiệm của Đức Kitô chịu đóng đinh.”

Cùng với nỗi đau này là lệnh mở rộng cấm vận một năm của Liên Minh Châu Âu đối với chính phủ của al-Assad. Lệnh cấm này ảnh hưởng đến những người dân, không cho họ có những trợ giúp cơ bản như y tế và lương thực.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports.com

 

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *