ĐTC nói với người dân Armenia: nỗi đau của anh chị em là một trong những nỗi đau khủng khiếp nhất trong ký ức nhân loại

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=pDHbEmKqkpQ[/youtube]Như vẫn thường làm trước mỗi chuyến tông du quốc tế, Đức Thánh Cha gửi đến người dân Armenia một thông điệp qua đoạn video.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nói với họ rằng Ngài sẽ đến đó như một vị khách hành hương và như một người anh em. Ngài thấu hiểu thảm kịch mà cha ông họ đã trải qua, và Ngài cũng cảm nghiệm được nỗi đau lẫn sự cảm kích.

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô:
“Anh chị em đã tìm thấy nơi Thập Giá Đức Giê-su cũng như nơi sự sáng suốt của mình những điều cần thiết để đứng lên và bắt đầu lại – ngay cả sau những đau khổ thuộc loại khủng khiếp nhất trong ký ức nhân loại.”

Đức Thánh Cha khích lệ người dân Armenia tiếp tục hành động cho công cuộc hòa giải và đừng bao giờ bỏ cuộc. Ngài gợi nhớ lại mẫu gương của ông Nô-ê, người đã không bỏ cuộc trong nỗ lực tìm kiếm đất liền sau trận hồng thủy. Đây không phải là một ví dụ tình cờ, bởi lẽ truyền thống vẫn cho rằng thuyền của Nô-ê đã dừng lại tại đỉnh Ararat, biểu tượng của đất nước Armenia.

Chuyển ngữ: Quang Khanh, S.J.

Nguồn: Rome Report 23-06-2016

 

Kiểm tra tương tự

Thông báo: Thánh lễ Truyền chức Linh mục Dòng Tên 2025

ANH EM DÒNG TÊN VIỆT NAM TỈNH DÒNG PHANXICÔ XAVIÊ Hân hoan kính báo   …

Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ các Bề Trên Thượng Cấp Dòng Tên tại Vatican

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2025, tại Hội trường Thượng Hội đồng, Đức Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *