Đức Thánh Cha cám ơn những Đôi Hôn Phối mừng Kim Khánh 50 Năm

[youtube]https://youtu.be/GZmhKyAEi1Y[/youtube]

Chiếc xe của Đức Thánh Cha chở nhiều người hơn bình thường. Khi Đức Thánh Cha thấy một nhóm trẻ em, Ngài mời các bé đi xe với Ngài qua quảng trường.

Trên quãng đường, Ngài dừng lại để thử một ly rượu truyền thống của Argentina từ những người đồng hương mang đến cho Ngài. Ngài cũng dành thời gian để chào đón một vài đôi mừng lễ hôn phối.

Đức Thánh Cha nói:
“Trước khi bắt đầu bài giảng, Cha gửi lời chào mừng đến tất cả các đôi mừng năm mươi năm hôn phối. Rượu ngon mới tuyệt vời làm sao! Cám ơn về lời chứng của các con! Thật là một gương mẫu tuyệt đẹp cho các đôi mới thành hôn.”

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giảng về những phép lạ của Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha nhớ đến phép lạ đầu tiên được trích dẫn trong Tin Mừng, khi Chúa Giêsu biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.

Đức Thánh Cha nói:
“Nước thì cần thiết cho đời sống, nhưng rượu biểu lộ sự phong phú và niềm vui của bữa tiêc. Một đám cưới không có rượu làm cho những đôi mới cưới đáng xấu hổ. Tưởng tượng mà xem những bữa tiệc vui mà uống trà sao!”

Đức Thánh Cha nhắc lại lời của Đức Trinh Nữ Maria. Đó là những lời cuối mà Mẹ đã nói. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người suy xét lời khuyên cuối cùng này.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh:
“Lời của Mẹ Maria nói với những người đầy tớ “Hãy làm bất cứ điều gì Người bảo” xem như là một chương trình sống cho Giáo Hội. Chúng ta được mời gọi liên tục canh tân tình yêu của chúng ta với Thiên Chúa để có một thứ rượu mới, một cuộc sống mới từ những vết thương cứu chuộc của Ngài.”

Chuyển ngữ: Đức Thiện, SJ
Nguồn tin: romereports, 08-06-2016

 

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *