Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp chủ tịch nước Việt Nam

Ngày 23/11/2016, chủ tịch nước Việt Nam, Trần Đại Quang đã có chuyến thăm đầu tiên trong nhiệm kỳ đến Vatican. Đức Thánh Cha đã thay đổi chương trình làm việc để tiếp vị chủ tịch vào buổi chiều. Ngài đã chào hỏi ông bằng tiếng Pháp.

Đức Thánh Cha Phanxicô và chủ tịch gặp riêng trong khoảng 15 phút.

Cùng với chủ tịch nước, có 10 vị quan chức cao cấp đến Vatican.

Chủ tịch nước đã trao tặng Đức Thánh Cha chiếc trống đồng nhỏ truyền thống của Việt Nam.

Đức Thánh Cha cũng tặng chủ tịch nước một huy chương lớn có ghi hàng chữ: “Sa mạc sẽ trở nên một khu vườn.” và ba tập tài liệu chính liên quan đến chương trình giáo hoàng, vấn đề về gia đình, và môi trường sinh thái.

Khoảnh khắc đáng nhớ của buổi gặp gỡ là những lời chào tạm biệt.

Đức Thánh Cha Phanxicô

“Cám ơn chủ tịch nhiều về cuộc viếng thăm. Tôi thấy rằng chúng ta đồng thuận về các đề án và công việc của nhau.”

Chủ tịch Trần Đại Quang

“Tôi chân thành cám ơn Ngài về buổi gặp gỡ này.”

Theo truyền thông chính thức tại Việt Nam, chuyến viếng thăm này nhấn mạnh đến “mối liên hệ tốt đẹp, được thúc đẩy bởi tinh thần đối thoại chung, cùng xem xét những phương tiện tốt nhất cho sự tiến bộ”. Truyền thông cũng nói đến “sự hợp tác giữa Giáo hội và nhà nước đối với các vấn đề khác nhau trong nước”

Dân số Việt Nam có hơn 89 triệu người, trong đó có 6,5% theo đạo Công giáo.

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: Romereports

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ Tưởng Nhớ và Tri Ân Cha Felipe Gomez (Ngô Minh), S.J.: Một Cuộc Đời Thành Toàn và Tấm Lòng Vẹn Nguyên Với Giáo Hội Việt Nam

  Thánh Lễ Tưởng Nhớ và Tri Ân Cha Felipe Gomez (Ngô Minh), S.J. Một …

KHÉP LẠI MỘT HÀNH TRÌNH – MỞ RA NIỀM HY VỌNG: Lễ bế giảng Youth School of Faith – YSOF Mùa IV

  Trong Thiên Chúa, chúng ta là những người bạn đích thực. Đó là tâm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *