Giáo họ Ngọc Mạch: Thánh Lễ đón nhận ơn toàn xá Năm thánh tháng 03/2014

    DSC_0597

Sau những ngày trời mưa tầm tã, sáng Chúa nhật ngày 30 tháng 3, trời quang mây tạnh, thời tiết như chiều lòng những khách hành hương đang nô nức tiến về nhà thờ giáo họ Ngọc Mạch để cử hành Thánh lễ đón nhận ơn Toàn xá dịp Năm thánh 400 năm Dòng Tên đến loan báo Tin mừng trên Đất Việt. Không biết có phải là nhằm ngày Chúa nhật Hồng mà Chúa gửi nắng đến cho con cái Ngài không?

DSC_0594

Nhờ truyền thông tốt, lễ hành hương hôm nay đông hơn hai lễ trước, nhà thờ chật kín chỗ. Thánh lễ hôm nay do cha Giuse Hoàng Văn Quảng, SJ, chủ tế và giảng thuyết. Hiện diện trong Thánh lễ còn có cha Giuse Trần Sỹ Nghị, SJ bề trên Cộng đoàn Hà Nội, cha Giuse Trịnh Duy Suýt, SJ, cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng, giáo sư Đại Chủng Viện Hà Nội và cha Giuse Vũ Huy Thông, SJ, phụ trách mục vụ giáo họ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Thái Hà, đông đảo bà con giáo dân các xứ lân cận và các nhóm sinh viên của các trường đại học, các nhóm tĩnh tâm mùa Chay tại giáo họ.

DSC_0590

Trong bài giảng Lễ, cha Giuse Hoàng Văn Quảng đã nối kết chủ đề Chúa Giêsu là ánh sáng trần gian đến để xóa tan đui mù tội lỗi trần gian qua việc chữa cho anh mù từ khi mới sinh được thấy ánh sáng với việc thánh I nhã nhận được 5 thị kiến soi sáng trong thời gian ở Manresa. Nhờ những soi sáng này, ngài được xóa tan đêm tối mà đi vào ánh sáng của Đức Tin và Tình yêu Thiên Chúa và khiến ngài trở thành người hiệp sỹ của Thiên Chúa thay vì chạy theo danh vọng hão huyền của trần gian.

DSC_0609

DSC_0616

DSC_0615

Cuối Thánh lễ, các nhóm hành hương bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân nhà Dòng qua sự kiện Dòng Tên đến phục vụ tại Việt Nam cũng như riêng Tổng Giáo phận Hà Nội và được hiểu thêm về Dòng Tên và linh đạo của Dòng cùng bày tỏ ước ao được đón nhận ơn Chúa sâu xa hơn qua các cuộc Linh thao và tĩnh tâm theo linh đạo I nhã.

DSC_0624

Thánh lễ hành hương lần thứ 3 tại giáo họ Ngọc mạch đã diễn ra tốt đẹp. Hy vọng những Thánh lễ tháng sau sẽ cuốn hút được nhiều tín hữu tham dự.

Kiểm tra tương tự

Đúng là, chỉ có Chúa mới biết!

Vài hôm trước, đang làm việc tại phòng, cha xứ gọi điện: cha Quyết xem …

Giáo Xứ Nỷ Mừng Lễ Chúa Ki-tô Vua và ra mắt Đoàn Kim Nhạc

    Thánh Lễ Trọng Mừng Chúa Giê-su Ki-tô Vua Vũ trụ, Đấng bảo trợ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *