LÀNG ỚP – NGÔI NHÀ NGUYỆN MỚI TU SỬA

Đã nhiều năm nay, anh chị em Giáo dân Làng Ớp vẫn phải mượn nhà một giáo dân trong làng để tụ họp, cầu nguyện và tham dự Thánh lễ. Trải qua năm tháng, ngôi nhà nguyện đã xuống cấp với thời gian và không đủ chỗ cho tất cả cộng đoàn tham dự các giờ Phụng vụ. Vì thế, Cha phụ trách Phêrô cùng với bà con đã quyết định chung tay tu sửa lại.

Sau gần một tháng tu sửa, thành quả của bao cố gắng, vất vả của từng người, từ Cha phụ trách đến những anh em trong làng và bà con Giáo xứ Hoa Lư, là một Nhà Nguyện mới. Nhà nguyện mới tuy nhỏ bé, khiêm tốn, nhưng khang trang hơn trước.

Sáng Chủ nhật, ngày 31/05/2015, anh chị em Giáo dân Làng Ớp hân hoan tụ tập bên nhau trong ngôi nhà chung. Sau tiếng còng chiêng đậm chất Tây Nguyên, Cha phụ trách Phêrô đã long trọng làm phép Tượng Chịu Nạn, Ngôi Nhà Chầu và dâng tiến Chúa ngôi Nhà Nguyện mới, như dâng lên lòng thành của những người con hiếu thảo, tuy còn nghèo nhưng vẫn mong muốn một nơi xứng đáng hơn cho Thiên Chúa.

op 1

op 2

op 3

Trong tâm tình tạ ơn, toàn bộ anh chị em đã sốt sắng tham dự Thánh lễ đầu tiên trong ngôi Nhà Nguyện bé này. Trong bài giảng cha chủ tế cũng chia sẻ mầu nhiệm hiệp thông, yêu thương của Ba Ngôi mà Giáo hội mừng kính hôm nay, nhắc nhở cộng đoàn sống yêu thương và nên một như gương mẫu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Nhà nguyện bé nhỏ của cộng đoàn chính là phương tiện để giúp cho cộng đoàn đạt được mục đích này.IMG_0087

IMG_0106

op 444

op 5

op

Kiểm tra tương tự

Hoa Lư: 50 năm hồng ân dẫn dắt

Có những mốc thời gian khiến người ta phải nhớ mãi, những mốc thời gian …

Giáo Xứ Hoa Lư-Kỷ niệm 50 năm Hồng Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *