Lời tỏ tình ngọt ngào

 

Những cơn mưa đầu tháng 8 cứ lất phất làm mát lạnh cả bầu không khí  Pleiku. Tôi đưa tay đón lấy hạt mưa trời, một cảm giác mát lạnh từ từ len lỏi vào tận tâm hồn tôi. Chợt tôi thấy lòng bình an đến lạ. Hít một  hơi dài, tôi sải bước tiến về nhà nguyện Linh Thao.

“Mọi ngày đời được dành sẵn cho con

Đều thấy ghi trong sổ sách Ngài

Trước khi ngày đầu của đời con khởi sự” (TV 139)

Tôi ôm bao nỗi lo lắng bước vào khóa Linh Thao này, nhưng rồi mọi thứ đều dần dần tan biến. Tôi chợt nghĩ, “nếu mọi thứ đã được Chúa dành sẵn và ghi chép cho con, thì việc con lo lắng liệu còn có ý nghĩa gì không?” Tôi cứ thế dần khám phá ra rằng, sự hiện diện của tôi chính là do tình yêu của Chúa,  mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời tôi đều một tay Chúa sắp đặt, và chắc chắn mọi thứ đều rất tốt. Qua ngày đầu tiên, rồi đến ngày thứ hai, tôi chìm đắm trong hạnh phúc khi biết được rằng có một người yêu tôi rất nhiều. Ngài nói yêu tôi một cách thú vị qua màu sắc của hoa lá cỏ cây. Ngài nói thương tôi qua một đám mây lớn mang theo cơn mưa rào ngày hạ. Ngài nói nhớ tôi qua tiếng chim hay tiếng lá cây xào xạc. Ngài thì thầm lời yêu tôi qua một làn gió nhẹ mang hương vị núi rừng. Có đôi khi, Ngài còn hét lên với cả thế giới rằng tôi chính là người Ngài yêu nhất, điều mà tôi nghe được khi ngắm nhìn dòng suối chảy mạnh qua những khe đá. Qua con mắt và tâm hồn của một người biết mình được yêu, tôi nhìn thấy đâu đâu cũng đẹp, ở đâu tôi cũng thấy tình yêu và sự ngọt ngào của Chúa ôm trọn lấy tôi.

Nhưng rồi tôi chợt nhìn lại con người tôi…

Trước giờ tôi có từng trân trọng tình yêu đó không?

Trước giờ tôi có từng nói cám ơn Ngài vì bất kỳ điều gì không?

Trước giờ tôi có vì tình yêu to lớn này mà làm một điều gì đó không?

Trước giờ tôi có từng làm gì để đáp lại tình yêu của Ngài không?

…..

Tôi có dịp đi theo Ngài trên chặng đường Thương Khó lên đến đỉnh đồi Golgotha. Tôi nhận ra Ngài chịu nhiều đau khổ và sỉ nhục như thế là vì tội của tôi. Bao nhiêu tội lỗi tôi gây ra, người gánh chịu lại là Ngài. Một cảm giác hối hận nhen nhóm trong người tôi. Tôi len lén nhìn Ngài đang vác Thánh Giá nặng nề lê trên đôi chân đã sưng lên vì đau, bất chợt gặp được ánh mắt của  Ngài. Ánh mắt ấy, tràn đầy yêu thương, không hề có một sự giận dữ hay trách móc nào. Tôi bật khóc, đôi môi mấp máy không thành câu … “Chúa ơi, Ngài có đau lắm không?” – “Ta không đau, Ta chịu được mà. Nên nhớ rằng Ta rất yêu con, con nhé!” Tôi òa lên khóc nức nở. Sao mà không đau được chứ. Bao nhiêu vết thương trên cơ thể, lại còn vác cả Thánh Giá rất nặng như thế, vậy mà Ngài vẫn cười và nhìn tôi một cách hiền từ như thế được.

“Chúa ơi, Ngài ngã có đau không?”
“Ta chỉ bị vấp nhẹ thôi, Ta không sao. Ta yêu con lắm!
“Chúa ơi, Thánh Giá có nặng lắm không?”
“Nhẹ lắm con ơi! Ta còn rất khỏe mà. Nên nhớ là Ta yêu con lắm nhé!”
“Chúa ơi, đáng lẽ tội con thì con phải chịu. Giờ Ngài chịu thay con như thế có đau lắm không?”
“Nếu là con thì chắc con không chịu được đâu. Nhưng con yêu à, vì Ta yêu con, nên mọi thứ này chẳng là gì cả. Nhớ nhé, Ta rất yêu con!”
“Chúa ơi, Ngài đã chịu khổ vì con nhiều như thế, Ngài muốn con làm gì cho Ngài không?”
“Con yêu! Ta đã rất vui lòng chết để con được sống. Vì thế, từ nay con hãy vui vẻ sống tốt cho Ta nhé! Có một điều cực kỳ quan trọng con phải ghi nhớ, đó là ‘Ta rất rất yêu con’!”

————-

Thiên Chúa yêu tôi vô cùng, nhưng tình yêu ấy không phải là tình yêu ích kỷ, muốn chiếm hữu hay ép buộc tôi. Trái lại, Ngài cho tôi tự do để chọn lựa đáp lại tình yêu của Ngài. Ngài kiên nhẫn chờ tôi nhận ra tình yêu của Ngài, đi tìm tôi khi tôi chạy trốn Ngài vì mặc cảm tội lỗi, tha thứ và yêu thương tôi, dạy tôi cách yêu như Ngài, chính là “không làm tổn thương người khác, và cũng không để mình bị tổn thương”. Nhận ra có một người yêu tôi nhiều như thế, vì tôi mà đã làm nhiều thứ đến thế, tôi còn sống cuộc sống cũ được sao?

Từng ngày đời con, ơn thiêng Ngài tuôn đổ

Tình yêu của Ngài, ôm trọn cả đời con.

Con muốn vùng vẫy, Ngài lại tưới cho mát

Để con tự do, trong lựa chọn yêu Ngài.

Con chọn yêu Ngài, và dâng Ngài tất cả

Dù cả cuộc đời, chẳng gì thuộc về con.

Trong mọi sự con luôn tìm ý Chúa

“Để vinh danh Chúa” là mục đích cuộc đời.


Tôi đã đến với Linh Thao và nhận được nhiều ơn như thế, còn bạn, sao còn chần chừ chưa đến với Ngài vậy?

“TA muốn nhắn vài lời – con yêu dấu

RẤT lâu rồi Ta cứ hoài chờ con

YÊU con nhiều nên Ta nhiều mong nhớ

CON hãy đến để Ta thỏa nhớ mong

Maria Trinh Lê

Kiểm tra tương tự

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *