Nhóm Sinh Viên Công Giáo Nông Lâm mừng Bổn Mạng và khai giảng năm học mới

Vào lúc 8h – 14h ngày 30-9-2012, nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nông Lâm TPHCM đã tổ chức mừng lễ thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, vị Thánh bổn mạng của nhóm. Đây cũng là thánh lễ khai giảng năm học mới 2012 -2013. Tháng lễ được tổ chức tại giáo xứ Minh Đức, giáo hạt Thủ Thiêm, giáo phận Sài Gòn.

Trong Thánh lễ có các thành viên khách mời: cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, SJ các thầy đồng hành cũ cũng như mới, các anh chị cựu, các bạn sinh viên đại diện cho các nhóm sinh viên vùng Thủ Đức. Hiện nay nhóm sinh viên công giáo Nông Lâm có khoảng hơn 150 thành viên. Nhóm sinh hoạt vào lúc 19h các thứ 7 hằng tuần, tại Gx. Minh Đức.

Trước khi đi vào Thánh lễ, các bạn nghe lại tiểu sử của thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su. Trong Thánh lễ có diễn ra nghi thức trao lửa. Thầy đồng hành lấy lửa từ cây nến trên bàn thờ; ngọn lửa tượng trưng cho ánh sáng phục sinh của Chúa Ki-tô, sau đó trao cho nguyên nhóm trưởng và nguyên nhóm trưởng trao lửa lại cho tân trưởng nhóm. Ý nghĩa của nghi thức này nói lên sự chuyển giao ngọn lửa yêu thương và phục vụ của Chúa Ki-tô qua các thế hệ của nhóm, và ước mong ngọn lửa này luôn cháy mãi trong lòng ban đại diện mới cũng như các thành viên trong nhóm.

Sau Thánh lễ là chương trình sinh hoạt và ẩm thực. Các bạn sinh viên đã rất hào hứng trong chương trình sinh hoạt vòng tròn và các tiết mục văn nghệ. Giây phút này cũng là giây phút các thành viên trong nhóm chúc mừng các anh chị ra trường năm nay và chào đón các tân sinh viên mới gia nhập nhóm. Đây cũng là giây phút để các anh chị cựu gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ trong nhóm. Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng của một gia đình.

Kết thúc buổi sinh hoạt là phút hồi tâm. Các bạn lắng đọng tâm hồn để đọc lại hành trình đã qua, từ đó nghiệm thấy Chúa đang yêu thương và đồng hành với nhóm để tạ ơn Ngài.

Buổi gặp gỡ đầu năm này đã diễn ra tốt đẹp trong tình yêu của Chúa và mọi thành viên cũng như ban tổ chức đều cảm thấy an vui và hạnh phúc.

                                                                        Giuse Nguyễn Minh Đỗ, SJ

Kiểm tra tương tự

Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau

Nhóm SVCG Lạc Hồng chính thức sinh hoạt và có những định hướng ban đầu …

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *