Sứ mạng qua Linh đạo

 

Sứ Mạng qua Linh Đạo

Sứ vụ giúp Linh Thao theo Linh Đạo thánh I-nhã là một trong những sứ mạng quan trọng nhất của Dòng Tên. Linh Thao là một công cụ hữu hiệu qua đó chính Thiên Chúa hoạt động để mang lại sự biến đổi cá vị và thiêng liêng trong thời đại và nền văn hóa của chúng ta. Các bài Linh Thao giúp thao viên được hòa giải với Thiên Chúa, với chính họ và với những người xung quanh. Trong một thế giới của vui mừng và buồn đau, của hy vọng và nước mắt, của đổ vỡ và tốt lành, Thiên Chúa giúp con người cảm nhận sự hiện diện chữa lành của Ngài trong cuộc sống hằng ngày. Trong Linh Thao nói riêng, và qua Linh đạo thánh I-nhã nói chung, chúng tôi tìm ra cách chia sẻ với anh chị em mình kinh nghiệm về Mầu Nhiệm Nhập Thể của Ngôi Hai Thiên Chúa.

Những biến chuyển trong tâm hồn

Đức tin mời gọi mỗi người chúng ta kết hiệp với Chúa, phục vụ Ngài và chia sẻ những món quà của mình qua việc phục vụ. Tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa là công việc của mỗi chúng ta và Linh Đạo thánh I-nhã là công cụ giúp chúng ta phân định để có thể nhận ra ý Chúa. Phân định, theo cách gọi của thánh I-nhã là việc diễn giải những biến chuyển trong tâm hồn. Những chuyển động nội tâm này bao gồm những ý nghĩ, tưởng tượng, cảm xúc, các khuynh hướng, ước muốn, cảm xúc, sự ghét bỏ và sự thu hút. Phân định thiêng liêng bao gồm việc trở nên nhạy bén với các biến chuyển này, suy ngẫm về chúng và nhận ra chúng đến từ đâu, và chúng dẫn chúng ta đến đâu.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân định và của việc giúp mọi người phát triển khả năng này:

“Chúng ta cần đào tạo các linh mục tương lai không phải với những ý tưởng chung chung và trừu tượng vốn rõ ràng và khác biệt, nhưng là sự phân định sâu sắc các thần loại để các ngài có thể giúp đỡ mọi người trong đời sống cụ thể của họ. Chúng ta cần thực sự hiểu điều này: trong cuộc sống không phải tất cả chỉ toàn màu đen hay chỉ toàn màu trắng. Nhưng không, những cái bóng màu xám mới chiếm ưu thế trong cuộc sống. Chúng ta phải dạy họ phân định ngay trong vùng xám này.”

(Nguồn: Polish Jesuits, 30.7.2016, La Civiltà Cattolica 2016 III 345-349 | 3989 (September 10, 2016)

Nguồn: https://jesuits.global/en/
Chuyển ngữ: Đăng Vũ
Hiệu đính: Minh Vương

Kiểm tra tương tự

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các …

Khóa học: “Tìm hiểu tông huấn niềm vui tình yêu ”

Bạn thân mến! Ai trong chúng ta đều xuất thân từ một gia đình. Dù …

4 Bình luận

  1. Cho em xin hỏi, có khóa linh theo nữa tháng hoặc một tháng mà người chưa vào Công giáo tham gia được không? Em cảm ơn.

  2. Không có khóa linh thao cho những ai chưa vào Đạo Công giáo bạn nhé!

  3. Chúng con là cộng đoàn legio Maria mong muốn được quý cha dòng tên giúp chúng con một khóa để chúng con có thêm đức tin phục vụ Chúa và tha nhân. XIN QUÝ CHA GIÚP.

  4. Xin quý vị vào trang linhthao.net để đăng ký nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *