Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường đã có thánh lễ tạ ơn và nhận xứ của cha Matthia Nguyễn Kim Đoàn, S.J.. Chủ tế thánh lễ là cha Hiêrônimô Nguyễn Linh Thao – Quản hạt Bình Long- Giáo phận Phú Cường; cùng đồng tế có cha Giám Tỉnh Dòng Tên, quý cha Dòng Tên và quý cha giáo phận Phú Cường.

 

Mở đầu thánh lễ, cha Giám tỉnh Dòng Tên công bố văn thư của Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước về việc bổ nhiệm linh mục chánh xứ Đồng Tâm.

 

Sau phần đọc văn thư bổ nhiệm, cha Kim Đoàn tuyên xưng đức tin để nhận lãnh trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên của Chúa qua các thừa tác vụ chính: rửa tội, giải tội và cử hành bí tích Thánh Thể.

Trong phần bài giảng, cha Quản hạt nhắn nhủ giáo dân hãy yêu thương và cộng tác với cha Tân chánh xứ trong mọi việc lớn nhỏ; hãy tập sống như gương của Thánh bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giê-su “hãy làm việc nhỏ bằng một con tim lớn.”

Cuối thánh lễ, cha Kim Đoàn – tân chánh xứ cám ơn cha Quản hạt, cha Giám tỉnh, quý cha, người thân và cộng đoàn giáo xứ, đã yêu thương, cầu nguyện cho mình trong ngày lễ nhận chức này. Ngài cũng chia sẻ về tinh thần vâng phục của mình trong sứ mạng của Chúa ngang qua hội dòng và tình liên đới với giáo phận trong vai trò là chánh xứ Đồng Tâm- Giáo phận Phú Cường.

XEM THÊM HÌNH ẢNH: https://photos.app.goo.gl/8gLAVLZ1pN3bxGoJ9

 

Xuân Toạ, S.J.

Kiểm tra tương tự

“Mẹ ơi! Con đã tốt nghiệp rồi!”

  “Mẹ cũng quên dần quên ước mơ của mẹ là gì Mẹ vẫn đang …

Đu trend

Cộng đồng mạng dạo gần đây đang hot rần rần với món gỏi gà măng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *