Ca đoàn Ngọc Mạch mừng bổn mạng: “Con là một loài hoa…”

Chuẩn bị tâm hồn mừng Lễ bổn mạng

Trước khi mừng Lễ bổn mạng 1/10 – Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, ca đoàn Ngọc Mạch chúng con đã tham dự buổi tĩnh tâm vào tối thứ Sáu để cùng chiêm ngắm và lắng nghe mẫu sống của chị Thánh Teresa qua một vài chủ đề chính: suy ngẫm những “lời giúp sống” của chị Teresa, xét mình, ngắm Mình Máu Thánh Chúa và nghiệm suy. Sau đó, Cha xứ có giải tội cho các ca viên. Năm nay, ca đoàn quyết định không tổ chức tiệc liên hoan mừng bổn mạng, để dành tâm sức và tài lực cho việc chung của giáo xứ.

Chúa Nhật XXVI thường niên năm A, trùng ngày Lễ bổn mạng Teresa của ca đoàn Ngọc Mạch 

Năm nay, Lễ bổn mạng của ca đoàn ngày 01.10.2017 – cũng chính là ngày Lễ Chúa Nhật XXVI thường niên năm A. Theo quy định của Giáo hội, thì ngày lễ các thánh trùng với ngày Lễ Chúa Nhật sẽ không cử hành, nên khi nhập Lễ Chúa Nhật, Cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Hữu SJ có mời gọi cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho ca đoàn nhân ngày lễ bổn mạng của mình. Cha xứ cũng cám ơn ca đoàn trong thời gian qua đã hy sinh thời giờ, công sức của mình để dâng lên Chúa những lời ca tiếng hát phục vụ giáo họ nói riêng và Hội Thánh nói chung. Cộng đoàn hòa chung lời cám ơn của Cha xứ đã vui mừng hân hoan dành tặng cho ca đoàn những tràng pháo tay thật giòn giã. Đây thật sự là những lời động viên khích lệ cho ca đoàn chúng con, để mỗi ca viên ý thức được bổn phận của mỗi cá nhân, cùng hòa giọng làm nên một tập thể ca đoàn phục vụ Chúa và cộng đoàn.

Các thành viên thuộc nhóm hát Lễ Sáng Chúa Nhật

Từ những lời ca nguyện kính thánh Teresa Hài Đồng Giêsu

Chọn thánh Teresa làm Thánh bổn mạng, ca đoàn muốn noi gương Thánh nữ dâng những công việc phục vụ thông qua lời ca tiếng hát, giản dị, đơn sơ, nhỏ bé làm lời cầu nguyện. Mỗi ca viên chúng con xin nguyện làm một bông hoa bé nhỏ dâng lên Chúa:

Con là một loài hoa trong muôn loài hoa nở gần xa. Xin hát dâng lên Người một bài ca chan chứa niềm vui. Một bài ca tri ân, một bài ca dâng Chúa từ nhân. Hoa đâu dám chi khoe mình, nhờ hồng ân hoa mới đẹp xinh. 

Thật vậy, ca hát tưởng chừng như là công việc bé nhỏ tầm thường. Nhưng không! Theo chị Thánh Teresa: không có công việc nào nhỏ bé tầm thường trong mắt Chúa cả. Hy vọng rằng, noi gương chị Thánh Teresa, mỗi ca viên chúng con sẽ có thêm lòng yêu mến, hăng say phục vụ giáo họ bằng việc quảng đại hơn nữa thời giờ công sức của mình để chuyên cần tập hát và bổ sung thêm kiến thức thánh nhạc, thanh nhạc, xướng âm…

Tập hát đáp ca
Lớp chỉ huy hợp xướng
Một thành viên trong tổ ca trưởng đang tập hát

….đến những màu xanh đồng phục ca đoàn dâng Chúa trong ngày Lễ bổn mạng

Tạ ơn Chúa, ca đoàn Ngọc Mạch chúng con nhờ sự giúp đỡ của các vị ân nhân đã chuẩn bị kịp đồng phục ca đoàn kể từ ngày 17/9/2017 vừa qua. Chúng con biết rằng hình thức và màu mè cũng chỉ là bề ngoài. Tuy nhiên, nếu một ca đoàn được khoác lên mình những bộ đồng phục như nhau từ vẻ bề ngoài, thì chúng con cũng mong mọi ca viên cũng sẽ tìm thấy ở nhau những màu xanh của tình thương mến, đoàn kết và yêu thương nhau. Áo đồng phục là tượng trưng cho sự gắn kết mỗi ca viên chúng con.

Màu xanh là màu của sự sống. Chúng con từ một ca đoàn nhỏ lẻ đến nay con số đã lên đến khoảng 40 ca viên (gồm thành viên cơ hữu và cảm tình viên).

Chúng con xin chân thành cám ơn tất cả các quý vị ân nhân đã quảng đại âm thầm giúp đỡ ca đoàn chúng con để có thêm nhiều cơ sở vật chất mới phục vụ cho ca đoàn hát ca. Cách riêng, chúng con vừa được tài trợ để in bộ sách hát “Khúc Ca Dâng Chúa” gồm 2 tập do chính ca đoàn tuyển chọn bài hát và biên tập. Những tập thể hay các cá nhân cần sách hát để sử dụng cho mục đích nội bộ, vui lòng liên hệ Fanpage Facebook Giáo họ Ngọc Mạch.

 

 

Tất cả là hồng ân!

Ban Truyền thông Ngọc Mạch

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *