Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ Ba Tuần I

ppt-image-praying-hands-03

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Chúa Giê-su là hình ảnh của Chúa Cha. Ngài diễn tả sự gần gũi và thân mật của Chúa Cha dành cho chúng ta. Trong Chúa Giê-su, Chúa Cha gần gũi với chúng ta. Chỉ có những người có trái tim trẻ thơ mới có thể đón nhận được sự mạc khải này. Chỉ có những trái tim hiền lành và khiêm nhường mở ra với Thiên Chúa trong cầu nguyện, và qua đó nhận ra được khao khát thực sự của mình, mới có thể đón nhận được sự mạc khải của Chúa Giê-su: Chúa Cha ở gần bên chúng ta.

Lời gợi ý:

  • Trái tim của bạn có hương vị gì? Trong đó có “khiêm nhường và hiền lành” không? Bạn hãy suy xét kỹ lưỡng!
  • Nếu trái tim của bạn chưa phải là trái tim của trẻ thơ, là trái tim hiền lành, đơn sơ và khiêm nhường, thì bạn nên làm gì để có được trái tim đó? Hãy hỏi Chúa về điều này. Ngài sẽ giúp cho bạn.
  • Hãy đọc đi đọc lại Lời Chúa Giê-su nói sau đây và đưa vào ngày sống của bạn: Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha” (Lc 10,21).

Bài tập trong tuần (05 phút): Chú tâm đến thời gian

Tư thế có thể ngồi hoặc đứng. Thinh lặng, thở ra hít vào. Chú ý đến hơi thở. Sau một vài lần thở ra hít vào, chú ý đếm âm thầm: MỘT- khi thở ra. HAI – khi hít vào. MỘT – HAI chính là giây phút của cuộc sống. MỘT – HAI chính là thời gian của cuộc đời, là món quà cao quý Chúa ban. Hãy cảm tạ Chúa về thời gian bạn có.

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *