Điểm lại vài sự kiện ở Giáo xứ trong Mùa Chay 2012

Từ Thứ Tư Lễ Tro 22-02, các sinh hoạt trong giáo xứ đều hướng về Mùa Chay và Tuần Thánh. Mặc dù sự cố cha xứ gặp tai nạn phải về Saigon điều trị có gây âu lo cho nhiều bà con, nhưng nhờ ơn Chúa mọi việc đều diễn ra rất nhịp nhàng, và nhất là sức khỏe của cha ngày càng khả quan hơn.

 

Chương trình giáo lý cộng đồng do Ban truyền thông phụ trách vẫn được thực hiện đều đặn vào các sáng và chiều chủ nhật. Trong 14 ngày cha xứ đi vắng, cha khách Giuse Nguyễn Văn Mạnh ở Tòa Giám mục đã đến giúp lễ nghi khâm liệm và cử hành thánh lễ an táng cho một cụ bà cao niên, cũng như thánh lễ sáng các ngày từ 08 đến 11-03. Cha Giuse giảng lễ rất hùng hồn, lôi cuốn, đánh động đến tâm hồn người nghe. Từ ngày 11-03 đến 19-03, cha Micae Trương Thanh Tùng sj được bề trên Tỉnh Dòng cử về giúp Tạo Tác. Cha là con em đầu tiên của giáo xứ được Chúa đưa lên bàn Thánh, nhưng lại là người sau cùng trong số năm linh mục xuất thân từ Tạo Tác trở về dâng lễ tại nhà thờ giáo xứ. Âu cũng là một dịp để cha Micae và giáo xứ thắt chặt lại tình thân. Ngày 19-03 trước khi ra đi, cha tặng hết bổng lễ của những ngày qua cho nhóm giáo lý viên gây quỹ.

 

Ngày lễ trọng 19-03 kính Thánh Giuse, cũng là bổn mạng của cha xứ và nhiều người, cha xứ không có mặt. (Do cha vừa là quản xứ vừa đảm trách công việc của nhà dòng, nên trong ngày lễ trọng kỷ niệm cung hiến nhà thờ 11-01 vừa qua, cha cũng đi vắng!)Cha xứ về lại Tạo Tác lúc 10g tối 20-03. Khoảng 20 người, có cả các em thiếu niên, chờ đón cha tại nhà xứ, trong khi một số các ông ra bến xe rước cha và mang hành lý về. Dù thị lực của cha chưa bình phục, nhưng với những công việc cấp thiết chuẩn bị cho ngày đại lễ, cha vẫn bắt tay ngay vào việc. Ngoài thánh lễ hàng ngày, những ngày cuối tháng ba được dành cho việc tĩnh tâm của các giới và hội đoàn.

 

Mở đầu, vào sáng thứ năm 22-03, các bà Hiền mẫu tĩnh tâm do thầy Antôn Chiều hướng dẫn. Tối thứ sáu 23-03, từ 7g đến 8g30, thầy Antôn giúp nhóm giáo lý viên nhìn lại ơn gọi giáo dục đức tin của mình. Tiếp theo, chiều chủ nhật 25-03, giới trẻ tĩnh tâm, theo hướng dẫn của cha xứ và cha Cường dòng Đaminh. Đây cũng là chúa nhật thứ tư trong tháng, nên thánh lễ chiều do giới trẻ phụ trách. Các bạn trẻ tham gia thánh lễ này đông hơn tháng đầu tiên, nhờ sự hiện diện của nhóm Sinh viên Công Giáo Sống Niềm Tin. Tối thứ hai 26-03, thầy Antôn Chiều lại hướng dẫn cho nhóm Thánh Gia lắng đọng và cầu nguyện. Sau giờ chầu phép lành, hy vọng các anh chị em được tràn đầy lòng yêu mến để sẵn sàng phục vụ nhiều hơn.

 

Chiều tối ngày thứ tư 28-03 là ngày thống hối cộng đồng của giáo xứ. Cha Liên từ Tòa GM đến hướng dẫn dọn mình theo tinh thần tông thư Mùa Chay 2012 của Đức Thánh Cha Bênêdictô. Có 8 cha trong giáo hạt về ngồi tòa cáo giải. Cuộc thống hối kết thúc lúc 7g30 tối. Và như vậy, toàn giáo xứ đã sẵn sàng để bước vào Tuần Thánh, để được thông phần vào mầu nhiệm vượt qua và cảm nghiệm lòng thương xót vô biên của Chúa.

 

Stephano Nhân

Kiểm tra tương tự

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” – Số 71

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *