Đức Giáo Hoàng chia sẻ về niềm vui, thách đố của đời linh mục với hàng giáo sĩ Rôma

Pope Francis greeted by members of the clergy during visit at Basilica of St. John Lateran in Rome

Sáng thứ 2 vừa qua, ĐGH Phanxicô đã đến Vương cung thánh đường thánh Gioan Latêranô để gặp gỡ hàng giáo sĩ của giáo phận Rôma. Trong bầu không khí gần gũi và nhẹ nhàng, ĐGH đã nói về những niềm vui và thử thách của ơn gọi linh mục trong khi chia sẻ những suy tư về thời gian thánh Gioan Tẩy Giả bị tống ngục

“Thánh Gioan bị bao quanh bởi bóng tối của sự nghi ngờ. Đây cũng chính là người đã nói ‘Đây là Con Thiên Chúa, Đấng xóa bỏ tội trần gian. Tôi đã thấy Thánh Thần ngự xuống trên Người.’ Lúc đó ngài đã rất xác tín về điều đó, nhưng lúc này ngài không hiểu. Ngài đang ở giữa bóng đêm của ngục tù, bóng đêm của con tim và linh hồn mình,” Đức Giáo Hoàng nói.

Trong suốt cuộc gặp, ĐGH đã đồng ý trả lời một số câu hỏi của các linh mục. Ngài cũng kể chuyện về một linh mục đã viết thư cho mình và cho biết ngài rất được đánh động bởi bức thư mà 1 vị linh mục cao niên gửi cho ngài, trong đó vị linh mục chia sẻ về những cảm xúc mệt mỏi của mình. ĐGH cho biết bức thư nhắc nhớ ngài về một thông điệp của Đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có tựa đề là Mẹ Đấng Cứu Thế. ĐGH nói Đức Mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi.

“Sự mệt mỏi đó đến từ việc Đức Mẹ thấy mọi sự Chúa Giêsu phải đối diện. Mẽ đã cố gắng hiểu ý nghĩa của những điều ngày ngang qua Lời Chúa. Nhưng mọi thứ dường như trái ngược với những gì đã được hứa.”

Cuộc gặp gỡ tại Vương cung Thánh đường rất biểu tượng vì đây là nhà thờ Chính tòa của giáo phận Rôma. Trong tư cách là Giám mục Rôma, ĐGH Phanxicô là người đứng đầu Vương cung Thánh đường này.

Chuyển ngữ: Chỉnh Trần, S.J.

Kiểm tra tương tự

Cúp bóng chuyền Liên Dòng Nam – 2023

Nối dài niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, sáng 22/04, học viện Dòng Tên đã …

Thánh lễ truyền chức phó tế và mừng bổn mạng Học viện Thánh Giuse Dòng Tên

Ngay từ nhà Tập, người tu sĩ Dòng Tên đã bắt đầu được dẫn vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *