Đức Thánh Cha: Dù chúng ta dù có thất bại thế nào, Chúa vẫn chờ chúng ta

Chiều thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28/4/2024, Đức Thánh Cha đã đến chủ sự Thánh lễ Tiệc ly tại nhà tù Rebibbia ở mạn đông Roma và ngài đã rửa chân cho 12 tù nhân nữ. Ngài tiếp tục truyền thống thường xuyên cử hành Thánh lễ Tiệc Ly tại các nhà tù địa phương.
Pope Francis presides over a Mass at the Rebibbia Women’s Prison in Rome on Holy Thursday, March 28, 2024. Credit: Vatican Media
Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự Thánh lễ tại Nhà tù Nữ Rebibbia ở Rome vào Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28 tháng 3 năm 2024. Nguồn: Vatican Media

 

Đức Thánh Cha nói với các nữ tù nhân rằng Chúa Giêsu “không bao giờ mệt mỏi tha thứ” nhưng đúng hơn, chính “chúng ta mới là những người mệt mỏi khi cầu xin sự tha thứ”.

 

Đề cập đến việc Giu-đa phản bội, Đức Thánh Cha nhấn mạnh thêm rằng: “Tất cả chúng ta đều có những thất bại lớn nhỏ khác nhau – mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình. Nhưng Chúa luôn chờ đợi chúng ta, với vòng tay rộng mở và không bao giờ mệt mỏi tha thứ”.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô hôn chân một trong 12 phụ nữ được ngài rửa chân tại Nhà tù Nữ Rebibbia ở Rome
vào Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28 tháng 3 năm 2024. | Nguồn: Vatican Media

 

Sau đó, Đức Thánh Cha đã “gặp gỡ các tù nhân và nhân viên của nhà tù” và nhận được một số món quà bao gồm các sản phẩm từ trang trại của khu phức hợp nhà tù.

Trong những năm qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến các nhà tù và các cơ sở khác trong và xung quanh Rôma để rửa chân cho những tâm hồn dễ bị tổn thương.

Năm 2023, ngài rửa chân cho 12 bạn trẻ nam nữ tại trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên Casal del Marmo, ngoại ô Rome. Đức Phanxicô đã thiết lập truyền thống này ngay sau khi ngài bắt đầu triều đại giáo hoàng của mình. Đến năm 2014, ngài đã chủ sự Thánh lễ Thứ Năm Tuần Thánh tại một trung tâm dành cho người khuyết tật, rồi tại Nhà tù Rebibbia vào năm 2015, một trung tâm dành cho những người xin tị nạn vào năm 2016, nhà tù Paliano vào năm 2017, nhà tù Regina Coeli năm 2018 và nhà tù Velletri năm 2019. Đức Thánh Cha chỉ tạm ngưng truyền thống này vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

 

 

Chuyển dịch từ: CNA

Tác giả: Daniel Payne

Kiểm tra tương tự

Đời tu qua đôi mắt người tu sĩ

Thật thú vị khi trong lòng Giáo hội có hàng trăm dòng tu khác nhau, …

Suy Tư Tin Mừng CN4PS: Cách Mục Tử Giêsu Chăm Sóc Con Người

Yêu thương ai đó, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc người ấy với nhiều …