Giáo họ Hòa Chúng mừng lễ thánh I-nha-xi-ô

Hòa chung trong tâm tình mừng Lễ kính thánh I-nha-xi-ô của tỉnh dòng Tên Việt Nam, giáo họ Hòa Chúng thật may mắn khi trở thành nơi diễn ra những cuộc gặp gỡ thực sự đặc biệt trong hai ngày 29-30/07/2018.

Gặp gỡ con người

Ngay từ chiều ngày 29/07/2018, một số thao viên của khóa Linh Thao tại Thanh Hóa và khóa Linh Thao tại Sở Kiện năm 2018 đã quy tụ về giáo họ Hòa Chúng. Họ cùng nhau vui chơi và học hỏi về Giáo Lý, Kinh Thánh. Đặc biệt, các thao viên đã ngồi lại chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm “hậu Linh Thao”, những cách thức mà hoa trái của Linh Thao đã đi vào cuộc sống đời thường của mỗi người như thế nào.

Gặp gỡ Thiên Chúa

Sáng sớm ngày 30/07/2018, các bạn thao viên quy tụ tại ngôi thánh đường của giáo họ để gặp gỡ Thiên Chúa trong giờ cầu nguyện đầu ngày. Các bạn cùng nhau suy gẫm về cuộc đời và con đường nên thánh của I-nha-xi-ô: từ một tội nhân tới một hối nhân và cuối cùng là một thánh nhân.

Tâm điểm của cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa chính là Thánh Lễ trọng thể mừng kính thánh I-nha-xi-ô, tổ phụ dòng Tên.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Phê-rô Nguyễn Xuân Anh, S.J., ngỏ lời cảm ơn quý cha đồng tế thuộc giáo phận Thanh Hóa, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa và toàn thể cộng đoàn đã đến chung vui, và nhất là cầu nguyện cho anh em dòng Tên đang phục vụ tại giáo họ Hòa Chúng.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, cha An-tôn Nguyễn Cao Thắng, S.J., mời gọi cộng đoàn cùng suy gẫm và học hỏi ba điều nơi cuộc đời của thánh I-nha-xi-ô: đó là lòng quảng đại, là niềm say mê Giê-su và tinh thần Magis.

Gặp gỡ chính mình

Ước mong sao, kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa cũng như kinh nghiệm gặp gỡ tha nhân trong dịp mừng kính thánh I-nha-xi-ô sẽ trở thành nguồn động lực to lớn để mỗi người có thể trở về gặp gỡ chính mình ở nơi nơi sâu thẳm tâm hồn. Nhờ vậy, mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của mỗi người sẽ luôn quy hướng về Thiên Chúa Chí Thánh Chí Tôn,

và sẵn sàng trở nên nhân chứng để cho “vinh danh Thiên Chúa hơn”.

Fx. Phạm Quang Khanh, S.J.

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *