Giáo họ Minh Hòa mừng rửa tội và rước lễ lần đầu cho các em thiếu nhi

Ngày 23.06.2019, vào đúng ngày lễ Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, tại giáo họ Minh Hòa, hạt Rạch Giá, Long Xuyên, cha Phêrô Đào Kim Sơn, S.J. đã làm phép rửa tội cho ba em thiếu nhi và cho chín em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu.

Sau bao ngày tháng miệt mài học tập và mong mỏi, các em thiếu nhi Thánh Thể được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời.

Ngay từ buổi chiều hôm trước, thứ 7 ngày 22.06.2019, cha quản họ Phêrô đã ban Bí tích Hòa Giải cho các em. Lần đầu tiên trong đời, các em được xưng thú những nỗi lầm, yếu đuối của mình để xin Ngài tha thứ và quyết tâm từ nay sống tốt hơn.

Đúng 7h ngày 23.06.2019, các em tập trung tại cửa nhà thờ để cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ, cùng đi với các em có cha mẹ và những người đỡ đầu các em.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay thật long trọng sốt sắng, do cha Phêrô chủ sự. Tham dự Thánh lễ có các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân trong giáo họ.

Bước vào Thánh lễ, cha Phêrô hướng lòng cộng đoàn tạ ơn Chúa vì niềm hạnh phúc, vì hồng ân đặc biệt vì giáo họ có thêm những em tân tòng được Rửa Tôi và các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu. Cha mời gọi các em hãy tạ ơn Chúa, cám ơn cha mẹ. Đồng thời cha cũng mời cộng đoàn cầu nguyện, giúp các em biết yêu mến và siêng năng rước Chúa Giêsu Thánh Thể để được nuôi dưỡng về đời sống thiêng liêng.

Trong phần chia sẻ, với lối diễn giải hấp dẫn, cha cho các em và cộng đoàn thấy, thể xác con người được nuôi bằng cơm ăn hàng ngày để nó được tồn tại và lớn lên. Cũng vậy, linh hồn cũng được nuôi dưỡng bằng thánh thể là mình máu Chúa. Cha Phêrô nhấn mạnh các em thiếu nhi khi lãnh nhận mình thánh Chúa các em được có Chúa ở trong lòng. Chúa ngự vào lòng các em không phải một vài tiếng đồng hồ nhưng là trong suốt cuộc đời. Các em mỗi khi bắt đầu làm việc gì cùng thân thưa với Chúa để Ngài làm cùng với mình. Khi học tập các em hãy nói với Chúa “xin Chúa cùng học với con”, khi vui chơi các em hãy nói với Chúa “xin Chúa cùng chơi với con”. Như vậy đời sống thiêng liên của các em sẽ ngày càng lớn lên và vững mạnh.

Thánh lễ tiếp tục với Phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng. Với hoa, trái, bánh và rượu tượng trưng cho tấm lòng chân thành của các em dâng lên Thiên Chúa, xin Ngài đón nhận tấm lòng của các em.

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút hạnh phúc biết bao, khi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Giờ đây, Chúa đã ngự thật trong tâm hồn các em và các em thấy mình thật hạnh phúc.

Các em cũng thấy rằng mình cần xin ơn Chúa để tiếp tục “lớn lên trong tình yêu, sống trong tình yêu và đem tình yêu của Chúa đến với anh chị em, bạn bè, và những người xung quanh”, như lời một em thiếu nhi cám ơn Chúa sau khi được rước Chúa vào lòng.

Một số hình ảnh:

Link ảnh:

https://drive.google.com/drive/folders/1DRZVmXMZ7HAMYovnsl-xX89Hxs8zFgdP?fbclid=IwAR0-wCC146oEydhsMClZXtf1imq5v9LqT7i7LVtWcaqtBFWQBt-vvmqCORU

Kiểm tra tương tự

Gx. Hòa Minh: Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô – Phaolô và tạ ơn hoàn tất công trình sửa chữa nhà thờ

Vào buổi chiều ngày 29/06/2024, hòa cùng niềm vui Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ …

Tạo Tác Mến Yêu số 72 – Sa Mạc Và Miền Đất Hứa

TTMY 72

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *