Gửi em người thất bại!

Frustrated-Kid

Em thân mến! sau khi nói chuyện với em về, anh đã suy nghĩ rất nhiều. Suy nghĩ về chuyện đời, chuyện đạo. Chuyện được mất hơn thua trong cuộc sống đầy bon chen và tranh đấu này. Cuộc sống này quả là một chuỗi ngày chiến đấu như lời của một vĩ nhân “tôi là một con người, nghĩa là tôi là một kẻ chiến đấu”. chiến đấu để có được một ước mơ nho nhỏ, chiến đấu để có thể tồn tại, chiến đấu để mưu cầu hạnh phúc…. Tóm lại, con người chiến đấu để chết.

Em vừa trải qua kỳ thi quan trọng, có thể nói đó là kỳ thi quyết định đường đời của em. Nhưng anh nhận được từ em lời chia sẽ về kết quả không tốt của kỳ thi. Và em rất buồn. Nghe em nói anh cũng thấy buồn về điều đó, vì suốt một năm trường ôn thi vất vả, biết bao công khó em đã bỏ ra với hy vọng có kết quả tốt trong kỳ thi nhưng rồi điều đó đã không đến với em. Anh không biết nên nói với em như thế nào, chia sẽ làm sao với em nữa, vì anh cũng là kẻ thất bại. Cảm giác làm người thất bại thật không phải là điều dễ chịu em nhỉ? Anh nghĩ rằng em cũng đã tự trách mình không cố gắng hết sức, hay em cũng đã trách Chúa không cho em được những điều em xin. Thậm chí chắc có lúc em đã nghĩ rằng Chúa không thương em và có thể là không hề có Chúa.

Em cũng đã phải trốn chạy người đời vì lời qua tiếng lại. Họ hỏi han, an ui em với những lời chua chat hứa hẹn sự khinh khi. Điều đó em đâu phải gánh chịu? Em đã phải dặn lòng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với những người “thành công” và không quên tiếp tục cầu nguyện cho họ. Cảm giác đó thật không phải dễ dàng em nhỉ? Tuy là năm đầu em thi và còn rất nhiều cơ hội cho em, và em cũng đã cầu nguyện cùng Chúa cho những người xứng đáng hơn em, những người lớn tuổi hơn em vì sự kiên trì dâng hiến của họ. Nhưng tham gia cuộc thi nào mà người thi không muốn đậu đâu? Em cũng vậy, nên em buồn là điều phải lẽ, em trách bản thân cũng đúng, dù cố gắng thế nào thì cũng còn thiếu.

Anh hiểu cảm giác bây giờ của em, nhưng em à! Anh chỉ muốn nói với em như một kẻ đã từng trãi qua thất bại. Hãy vững tin vào Chúa. Bởi vì mọi việc Ngài làm cho ta thật tốt đẹp, ngay cả những điều tưởng chừng như không tốt đẹp. Bởi Ngài biết chúng ta cần gì! Và đâu là điều tốt nhất cho mỗi chúng ta. Ngài đã ban cho chúng ta điều tốt nhất rồi đó. Thánh vịnh có câu “Việc chúa làm cho ta ôi thật vĩ đại”. Điều đó không sai đâu em ak. Chính Đức Kitô đã nói: người cha trần thế mà con biết cho con mình những điều tốt nhất, phương chi Cha của anh em trên trời là Đấng toàn năng lại không thể ban cho anh em điều anh em xin? Vậy, hãy luôn vững tin vào Chúa em nhé! vì ơn chúa đủ cho em.

xin Chúa luôn đồng hành với em trong mọi lúc của cuộc đời em. Dù gian truân vất vả dù chông gai thử thách hay dù lúc em chối bỏ Ngài, thì xin Ngài hãy luôn ở bên và bổ sức cho em vượt qua. Một lần nữa anh mong em hãy nhớ kỹ lời Thánh Phaolô đã quả quyết: “ơn Ta đủ cho con”.

Bình an trong Đức Kitô và Mẹ Maria.

                                                                                       Thân ái

                                                                                      Đau khổ

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *