Hoa Lư: CHẦU LƯỢT

Theo sự phân bổ của Giáo phận, Chúa nhật – ngày 10. 05, Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư đã thay mặt cho cả Giáo phận tổ chức Chầu lượt, tôn thờ Chúa ngự trong Bí tích Thánh Thể. Từ sau Thánh lễ nhất cho đến năm giờ chiều, các hội đoàn trong Giáo xứ và một vài Giáo xứ bạn đã lần lượt tham dự các giờ Chầu sốt sắng và trang nghiêm.Legio 1                                                              Hội Legio

op 2                                                               Làng Ốp

Thanh gia 1                                                  Xóm giáo Thánh Gia

Tra da                                          Cộng đoàn Giáo họ Trà Đa

Được hiện diện bên Chúa và được quây quần bên nhau trong mái nhà chung của Chúa, đó là niềm vui và niềm hạnh phúc. Và ý nghĩa hơn cả, đây là dịp để mỗi người có thể lắng lòng nghe tiếng Chúa gọi mời và cảm thấu được tình yêu Thiên Chúa đã dành tặng cho từng người, để từ đó mỗi người sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa hơn.

Thieu nhi 1

Thieu nhi 3

Thieu nhi 5

Ngày 10. 05 cũng là một ngày đặc biệt, Ngày của những Người Mẹ. Trong các Thánh lễ hôm nay, Cha sở Phêrô Ngô Phan Đình Phục đã cùng cộng đoàn xin Chúa chúc phúc cho những người mẹ. Người mẹ vẫn thường là mẫu mực của tình yêu dành con cái mình. Qua hình ảnh của người mẹ, mỗi người cũng có thể hiểu hơn về Tình yêu hiến thân trọn vẹn của Giêsu được  đề cập trong đoạn Tin mừng hôm nay (Ga 15, 9-17).

Ngay me 3

Ngay me 1

Ngay me 2

Cũng như Chúa, những người mẹ luôn sẵn lòng hy sinh, yêu con cái mình đến tận cùng dẫu rằng tình yêu đó nhiều khi không được đáp trả, thậm chí còn quay lưng, chối bỏ.

Cha Sở cũng giúp các em tỏ lòng biết ơn đến với những bậc sinh thành dưỡng dục mình. Ngay trong Thánh lễ, nhiều người mẹ đã vô cùng hạnh phúc và xúc động khi đón nhận từ con cái mình những lời nói, cử chỉ yêu thương và được ôm các con trong vòng tay yêu thương trong ngày lễ đặc biệt này.

Ngay me 4

                              Xin Chúa (í… a…) chúc lành cho đời cha mẹ của con…

Kiểm tra tương tự

Hoa Lư: 50 năm hồng ân dẫn dắt

Có những mốc thời gian khiến người ta phải nhớ mãi, những mốc thời gian …

Giáo Xứ Hoa Lư-Kỷ niệm 50 năm Hồng Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *