Khánh thành khu nhà mới Đại chủng viện và mừng thượng thọ bát tuần của ĐHY JB. Phạm Minh Mẫn

Sáng thứ Bảy 22-3-2014, lễ khánh thành Khu nhà mới của Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giuse Sài Gòn đã được cử hành cùng lúc với lễ mừng Thượng Thọ Bát Tuần của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục TGP TPHCM.

Tham dự ngày vui của TGP TPHCM có Đức Tổng Giám mục (TGM) Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh, Đức Hồng y (ĐHY) Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức TGM phó Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm cùng quý Đức cha đến từ các giáo phận và đông đảo khách mời.

Khu nhà mới được khánh thành hôm nay là một công trình chất chứa bao tâm huyết của ĐHY Gioan Baotixita, Đức cha phụ tá Phêrô và mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng Giáo phận trong công cuộc đào tạo những linh mục tương lai phục vụ Giáo hội.

Sau phần khai mạc, ĐHY Gioan Baotixita, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đức TGM Phó Phaolô và Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm cùng tiến lên thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành. Rồi ĐHY chủ sự nghi thức làm phép Khu nhà mới.

Kết thúc nghi thức, cộng đoàn được hướng dẫn di chuyển lên nhà nguyện mới ở tầng hai để chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ.

Trước Thánh lễ, Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), đã đại diện Giám mục đoàn, chúc mừng ĐHY nhân dịp ngài thượng thọ 80 tuổi. ĐTGM Leopoldo Girelli cũng đã đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng sinh nhật ĐHY.

Sau phát biểu của Đức Girelli, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã đại diện các thành phần dân Chúa trong Giáo phận chúc mừng Thượng thọ ĐHY với tâm tình biết ơn và hiếu kính của những người con thảo đối với vị cha chung giáo phận.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay do ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, TGM TGP TPHCM chủ sự. Đồng tế với ngài có ĐTGM Leopoldo Girelli, Đức cha chủ tịch HĐGMVN Phaolô Bùi Văn Đọc, cùng với 22 Giám mục đến từ 3 Giáo tỉnh và khoảng 200 linh mục.

Buổi chiều cùng ngày, Tòa thánh chính thức công bố quyết định từ nhiệm của Đức Hồng y theo Giáo luật; đồng thời, loan báo về việc Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chính thức kế nhiệm Đức Hồng y trong cương vị chủ chăn của Tổng Giáo phận TPHCM.

Thanh-le-mung-thuong-tho-DHY_(10)_2

Chỉnh Trần, S.J.

Biên tập từ website TGP Sài Gòn

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *