Kỳ linh thao kết thúc và phiên họp chính thức của đại hội bắt đầu

Các Đại biểu tham dự Thánh Lễ

 

  • Căn tính Giêsu hữu – “Nhìn vào Đức Giêsu các Giêsu hữu biết mình là ai” (TH 35, s.2).
  • Các đại biểu cùng nhau cầu nguyện mỗi ngày từ ngày 16 tháng 5.

Vào Chúa nhật 14 tháng 5, các đại biểu tham gia Đại Hội Đại Biểu tại Loyola kết thúc kỳ linh thao 8 ngày dưới sự hướng dẫn của các tư vấn BTC Victor Assouad, Claudio Paul và Mark Ravizza.

 

Cha BTC Arturo Sosa nói: “Cầu nguyện với các Giêsu hữu và giúp các Giêsu hữu luôn luôn là một kinh nghiệm độc nhất và là ưu tiên hàng đầu”. “Nhìn mọi người đón nhận nghiêm túc các chủ đề của kỳ linh thao là một niềm an ủi sâu sắc. Nhìn vào Đức Giêsu, các Giêsu hữu biết mình là ai; Ngài là nền tảng cho căn tính Giêsu hữu của chúng ta. Khi chúng ta cùng nhau cầu nguyện, chúng ta tìm thấy chính mình…chúng ta tìm thấy nhau…và chúng ta thấy được một chiều sâu mới và sự sáng tạo trong sứ mạng của chúng ta.”

 

Kỳ linh thao đã tập trung vào những chủ đề khác nhau về Hiện Trạng Dòng đã được trình bày toàn bộ trong cuộc họp vào ngày 6 tháng 5. Mỗi ngày, các thao viên cầu nguyện và phản tỉnh về một chủ đề được chọn, sau đó chia sẻ những hoa trái cầu nguyện trong những nhóm nhỏ qua trò chuyện thiêng liêng. Các biên bản chia sẻ nhóm gửi cho cha BTC, đúc kết những điểm được đánh động sâu sắc nhất, đâu là những khó khăn gặp phải hay những điểm cần làm rõ.

Khi phiên họp chính thức của Đại Hội bắt đầu, cha BTC sẽ thực hiện cuộc bàn thảo kỹ hơn về những chủ đề then chốt được ngài chọn. Trong vài tuần tới, cha BTC sẽ công bố bản văn cụ thể về tiến trình phân định chung quan trọng này. Hiện Trạng Dòng được xem xét lại sau kỳ Đại Hội này sẽ được chia sẻ cho toàn Dòng như một lời mời gọi đã được làm mới lại, như một lời mời gọi tiếp tục hành trình hoán cải.

 

Cha Sosa nói: “Chúng ta cần liên tục hỏi chính mình Thần Khí đang dẫn chúng ta tới đâu và Ba Ngôi Thiên Chúa muốn chúng ta làm gì. Chỉ nhờ cầu nguyện và chia sẻ thâm tình với nhau, đôi khi ở ngay dưới chân Thập Giá, chúng ta mới có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này”. “Kinh nghiệm tại Venice là một khoảnh khắc then chốt cho nhóm bạn đường đầu tiên và cũng cho chúng ta nữa. Khi chúng ta tái khám phá tinh thần ấy tại Venice – cũng là tinh thần của TH36 – chúng ta thấy con đường mình phải đi. Phân định chung phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Nó có thể biến đổi chúng ta.”

 

Buổi cầu nguyện sáng của Đại Hội sẽ được phát trực tiếp hàng ngày vào lúc 09:30 từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 5 (giờ Trung Âu). Sau đó, video về buổi cầu nguyện sẽ có trên trang liên lạc đặc biệt của CP71, ở đây có nhiều hình ảnh và tài liệu khác có thể xem và tải xuống: https://link.jesuit.media/cp71.

 

Nguồn: Nguồn: https://humanstories.notion.site/CP71-Communications-Page-4c5f693af6c648bba53b9da806039c96

Chuyển ngữ: Bảo Lộc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Chúng ta muốn Thiên Chúa kiểu như thế nào?

Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi tương ứng với những khao khát sâu thẳm nhất của …

Những điều mỗi cô gái thực sự nên biết

Vào năm 1916, Margaret Sanger xuất bản cuốn “What Every Girl Should Know” (tạm dịch: …