Lễ Bế Giảng Trường học Đức Tin cho Người Trẻ 2023 – 2024

“ Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh em được sống vui vầy bên nhau”

(TV 133,1)

Mượn lời Thánh Vịnh 133, những người trẻ nơi mái trường YSOF đã không ngớt dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Giảng viên và quý ân nhân bằng hữu xa gần đã thương đồng hành và hướng dẫn trong suốt năm học vừa qua.

Chuyến tàu mang tên “Cùng Giêsu, Người Trẻ dám ước mơ” tại Trường học Đức Tin cho Người Trẻ (Youth School of Faith – YSOF) mùa III, do quý thầy Dòng Tên khởi xướng đã chính thức tạm khép lại vào ngày 18.05.2024 vừa qua.

Sau lời cầu nguyện đầu giờ và phần khởi động, lễ Bế giảng bắt đầu với video tua lại những khoảnh khắc của 24 buổi học và các hoạt động nổi bật trong năm, qua đó, từng học viên có cơ hội nhìn lại, ghi nhận sự cố gắng và tạ ơn về hoa trái gặt hái được. Nội dung kiến thức có thể bao la không nhớ hết được, nhưng chắc hẳn mỗi người đều nhớ đến một cộng đồng đức tin những người trẻ đến với nhau bằng tình thân và sự chân thành, chia sẻ những nỗ lực trong việc sống và thực hành đức tin qua các buổi học. 

Người trẻ học biết Chúa – biết mình – biết tha nhân để sống tinh thần nối kết – yêu thương – nên một như Chúa Ba Ngôi.

Hiện diện trong buổi lễ có Cha viện trưởng Barnaba Vũ Minh Trí S.J, quý giảng viên, và đặc biệt là các bạn học viên, bạn hữu mùa III. Tất cả đều được quy tụ dưới cùng một ngôi trường YSOF này.

Đây cũng là dịp để lắng nghe tâm tình của quý giảng viên, các bạn học viên mùa III về những đánh động của Chúa ngang qua lớp học Đức Tin. Nhiều thành viên được tuyên dương, có bạn chăm chỉ tham dự tất cả các buổi học, có bạn nhiệt tình kết nối và trao đổi tài liệu cho lớp, và sự tận tâm của tất cả các bạn khi hiệp dâng lời cầu nguyện cùng nhau. Thiên Chúa đã, đang và sẽ nhìn thấy và chúc lành cho những cố gắng của tất cả mọi người.

Chương trình Bế giảng khép lại bằng những lời chia sẻ đơn sơ của Cha viện trưởng Barnaba. Cùng nhau, YSOF tạ ơn tình yêu quan phòng của Thiên Chúa đã dành cho tất cả chúng ta. Tiếp lời Cha “Chúng ta không chỉ đón nhận mà còn phải là người trao ban.”

Sau cùng, phép lành và lời nguyện sai đi như là một lời hiệu triệu nhắc nhớ từng học viên: Năm học khép lại cũng là lúc can đảm đứng lên thực hiện ước mơ. Để hơn hết và trên hết, làm cho ước mơ của mình đồng nhất với ước mơ của Chúa Giêsu – Đấng đã ra sức thực hiện ước mơ khi còn ở trần gian, và những muốn con cái mình tiếp nối hành trình, như lệnh truyền dành cho các Tông đồ xưa: Làm cho Danh Chúa được biết đến tận cùng trái đất.

Thân chào và hẹn gặp lại!

Tm. BTC YSOF

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …