Lễ khai giảng Trường học đức tin cho người trẻ 2023 – 2024

 

Chương trình Trường học Đức tin cho Người trẻ (Youth School of Faith – YSOF), do quý thầy Dòng Tên khởi xướng, đã quay trở lại và chính thức khai giảng năm học mới 2023-2024 vào ngày 07.10.2023 vừa qua.

Buổi lễ mở đầu với bài hát “What a wonderful World” để chào đón các bạn học viên và các thành phần tham dự. Những hình ảnh và giai điệu vui tươi đó được trình bày bởi rất nhiều các em nhỏ ở khắp các châu lục, đã tiếp thêm cho các tham dự viên năng lượng tích cực, và thêm yêu những điều bé nhỏ, giản dị xung quanh.

YSOF đã đồng hành cùng với người trẻ trong 2 mùa qua. Chủ đề trong năm học mới này là: Cùng Giêsu, Người Trẻ Dám Ước Mơ. Với chủ đề này, YSOF mong muốn các bạn trẻ sẽ cùng với Thầy Giêsu, dám viết lên những ước mơ của mình, và can đảm thực hiện nó.

Hiện diện cùng YSOF trong buổi lễ khai giảng có Cha viện trưởng Barnaba Vũ Minh Trí S.J., quý giảng viên, và đặc biệt là các bạn học viên mùa 3. Tất cả đã được quy tụ lại dưới cùng một ngôi trường online YSOF này. Dù có thể rất xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng điều đó không thể ngăn cản những người trẻ từ khắp nơi bước theo Chúa Giêsu và cùng với Ngài mơ những giấc mơ thật lớn.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, YSOF đã có hoạt động “Món quà trao tay”, để các thành viên có thể trao gửi món quà đặc biệt đến các tham dự viên – những người bạn rất lạ nhưng lại rất quen khi được quy tụ về cùng một mái trường: một nụ cười, một lời nguyện, một cái bắt tay, một lời chúc bình an… giản dị nhưng đong đầy tình thương mến!

Buổi khai giảng còn được tiếp tục với đôi dòng tâm tình của các bạn học viên mùa 2 và tân học viên mùa 3. Tiếp đến là phần giới thiệu của đội ngũ giảng viên và ban tổ chức. Quả là một hồng ân lớn lao khi hành trình sắp tới của YSOF có được sự đồng hành của đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và có chuyên môn. Các vị ấy đã yêu thương và rất sẵn lòng để cùng bước đi với các bạn trẻ trong hành trình lữ hành đức tin hôm nay.

 

Tiếp theo đó là chương trình “Dear Future Me Letter”. Chương trình này nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn học viên. Nó đánh dấu một khởi đầu mới với những ước mơ. Mỗi thành viên sẽ tự ghi lại cho mình những ước mơ của bản thân nơi trường học Đức Tin này và gửi đến cho YSOF như một nơi cất giữ, để một ngày nào đó ở thời tương lai, mỗi người sẽ nhận lại chính bức thư này của mình. Ước mong rằng, đến lúc ấy, mỗi bạn trẻ sẽ mỉm cười khi nhận ra mình đã ước mơ gì và nỗ lực thực hiện đó cùng với thầy Giêsu ra sao.

Sau cùng, chương trình khai giảng khép lại bằng những chia sẻ của Cha viện trưởng Barnaba. Cha nhấn mạnh rằng: cùng nhau, YSOF tạ ơn Thiên Chúa vì đã luôn yêu thương quan phòng cho tất cả chúng ta. Không có ước mơ, chắc chắn chúng ta sẽ không có hành động. Như Đức Maria, một người trẻ, trong ngày mừng kính lễ Mân Côi hôm nay, các bạn cũng có can đảm đón nhận sứ mạng từ Thiên Chúa, để không chỉ mơ những giấc mơ tầm thường của bản thân, nhưng là để cho ước mơ của Chúa được thực hiện”. Ngài cũng nhắn gửi các bạn trẻ tiếp tục xin ơn Chúa nâng đỡ để nhờ những bài học đức tin, nhờ lòng yêu mến, nhờ sự dấn thân, mỗi bạn trẻ can đảm hành động, can đảm ước mơ cùng Thiên Chúa trong ánh sáng Đức Tin với niềm hy vọng sâu xa.

Thân chào và hẹn gặp lại!

Tm. BTC YSOF

Kiểm tra tương tự

Tạ ơn tay Chúa dẫn đưa

 Bạn thân mến, Trong tâm tình Mùa Chay, mời bạn cùng chúng tôi tiếp tục …

Chúa hiển dung dưới mắt của danh họa Raphael

Raffaello – Chúa Giêsu hiển dung. 1516/20. Pinacoteca Vaticana.   Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế …