LỜI HAY Ý ĐẸP của Thánh I Nhã

Chúng ta có lẽ biết về thánh I-nhã nhiều hơn với những kinh nghiệm thiêng liêng thần bí như các thị kiến hay việc phân định các thần loại. Tuy vậy, trong tập sách nhỏ này chúng ta còn có dịp gặp gỡ thánh nhân qua những kinh nghiệm sống rất đỗi bình dân và gần gũi. Những ‘Lời Hay Ý Đẹp’ này có thể được trích dẫn từ những tác phẩm của chính thánh I-nhã như: trong cuốn Hiến Pháp Dòng Tên, Linh Thao, Tự Thuật. Ngoài ra, thánh nhân còn viết hàng trăm lá thư hướng dẫn cho các anh em trong dòng cũng như nhiều người ngoài dòng.

Trong nhiều dịp, thánh I-nhã tin rằng Thiên Chúa có thể dạy chúng ta cách trực tiếp hoặc qua trung gian người khác. Thế nên, thánh nhân luôn trân trọng những dịp gặp gỡ hay chia sẻ, bàn hỏi với những người đạo hạnh tốt lành. Những người đạo hạnh thì đáng tin vì những gì họ nói được chứng thực bằng cả đời sống thánh thiện của họ. Do vậy, những tư tưởng của thánh nhân tuy đã cách đây 5 thế kỷ nhưng chúng vẫn có thể ích lợi cho đời sống của mỗi người chúng ta.

Những câu nói của thánh nhân thường ngắn gọn xúc tích, nhưng hàm chứa ý nghĩa sâu xa. Thế nên, chúng tôi cho rằng điều quan trọng không phải để biết thật nhiều, nhưng để có thể rút ra chỉ một hoặc vài điều tâm đắc cho đời sống mình thôi, thì đã là quá tuyệt vời! Chúng tôi gợi ý rằng bạn có thể đọc chậm những phương châm sống của thánh nhân, và suy nghĩ xem chúng có thể có ý nghĩa gì cho đời sống của mình, ở đây và lúc này.

Chúng tôi mong ước và kính chúc quý độc giả có được những khám phá thú vị qua tác phẩm nhỏ bé này.

Sách do Trung Tâm Linh Đạo I Nhã (CIS) phát hành, hiện được bán tại:

  • Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, (mua online Tại đây)
  • Và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

Giá: 36.000đ.

Kiểm tra tương tự

Giới thiệu Phần mềm và App Từ điển Triết Thần Công Giáo

Để giúp cho việc đọc các tác phẩm triết học và thần học bằng tiếng …

[Giới thiệu sách] Trò chuyện với các bạn trẻ Công giáo

Vào một buổi chiều, trời chan hòa những làn nắng nhẹ của mùa hè tháng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *