Ngày Vui Trung Thu Nơi Giáo Xứ Tạo Tác


“Trông ánh trăng rạng ngời trên cao, tình Chúa đã cho con ngọt ngào, con thắp lên ngọn đèn trên tay, tạ ơn Chúa cho con đêm này”.
Bài thánh ca rộn ràng mở đầu cho thánh lễ đặc biệt “ mừng tết trung thu” – tết của thiếu nhi.
Chuẩn bị cho tết trung thu năm nay, cha xứ, quí thầy, quý soeur và các anh chị giáo lý viên đã tổ chức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ thi đua hái hoa thiêng, là những cố gắng, nỗ lực, siêng năng đi lễ, học giáo lý …, phần thưởng cho những cố gắng hy sinh này là những chiếc vé tham gia “hội trăng rằm”
Từ sáng sớm ngày Chúa nhật trung thu, dưới sự hướng dẫn của các anh chị giáo lý viên, các em cùng nhau làm những chiếc lồng đèn đủ loại, đơn sơ, dễ thương sáng tạo… cha xứ đã đến thăm, động viên các em dùng hết tài năng Chúa ban để góp phần trang trí cho đêm hội trăng rằm thêm vui tươi – phấn khởi. Các anh chị cũng chuẩn bị các gian hàng hội chợ cho các em vui chơi.

17 giờ 15, cha xứ cử hành Thánh lễ đặc biệt mừng tết trung thu. Trong phần bài giảng– các em đã kể cho cha xứ nghe những niềm vui – háo hức của mình mỗi khi trung thu về: lồng đèn, múa lân, quà bánh… và đặc biệt là ánh trăng rằm – một món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa gởi tặng chúng ta trong dịp tết trung thu. Cha xứ còn hát cho các em nghe một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy: “bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng cuội già…”

Kết thúc thánh lễ – trong tiếng trống rộn ràng – các chú lân nhảy múa vui vẻ chào mừng sự xuất hiện của cha xứ – khai hội trăng rằm. Sau lời khai mạc, các em thiếu nhi đã có những tiết mục văn nghệ – diễn tả niềm vui trung thu. Tiếp đến là chương trình hội chợ, các em được câu cá, xóc đũa, ném lon, thảy banh…, ngoài những phần quà mà các em nhận được sau khi tham gia vui chơi, các em còn được thưởng thức các món ăn đầy tình thương mến mà hội Hiền Mẫu, gia đình Thánh Gia và ca đoàn đã chuẩn bị trước.

Hội trăng rằm kết thúc với nụ cười trên môi con, niềm vui trong mắt Cha.

Cám ơn Chúa đã cho chúng con chị Hằng, chú Cuội, tiếng trống, chú lân, lồng đèn, và cả bánh trung thu…  Xin Chúa cho chúng con được giữ mãi niềm vui trẻ thơ, luôn cảm nhận tình Chúa yêu thiếu nhi, tình cha thương con trẻ.
“Trung thu đến, bao quà ngon, con dâng Chúa, đây đời con”

Thiên Hải An

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *