Nghi thức tuyên hứa Bao Đồng của các em thiếu niên trường giáo lý giáo xứ Hiển Linh

13 em thiếu niên của Trường giáo lý giáo xứ Hiển Linh đã thực hiện nghi thức Tuyên hứa Bao đồng cách trọng thể trong Thánh lễ 8g00 ngày Chúa nhật 07.07.2013 vừa qua. Thánh lễ do Cha Sở Tôma Vũ Quang Trung, SJ. chủ tế, cùng sự hiện diện của toàn thể các em thiếu nhi trường giáo lý, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

Tuyên hứa Bao đồng hay Rước lễ trọng thể là nghi thức các em tuyên xưng đức tin, nhắc lại những lời hứa mà cha mẹ đỡ đầu đã hứa thay trong ngày chịu phép Rửa tội, để các em thêm vững mạnh, nhất quyết theo Chúa Kitô mọi ngày trót cả đời sống và nên người công giáo trưởng thành trong đời sống đức tin.

 IMG_3944

Cha Sở đón các em tiến vào nhà thờ.

 IMG_3947

Trước khi bước vào nghi thức tuyên thệ, các em cùng nói lên lòng sám hối về những yếu đuối của mình đối với Chúa và tuyên xưng lại niềm tin của người Kitô hữu cách có ý thức và tự do.

IMG_3958

Nghi thức sám hối.

IMG_9602

Nghi thức tuyên xưng đức tin.

Trong nghi thức tuyên thệ, trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa và Cha chủ tế đại diện Giáo hội chứng thực lời tuyên thệ, các em đặt tay lên Sách Thánh mà long trọng tuyên hứa “ Con xin hứa trước mặt Chúa con từ bỏ ma quỷ – con từ bỏ mọi sự sang trọng của ma quỷ – con hứa trung thành với Chúa và với Giáo hội đến trọn đời con. Amen.”

IMG_3964

IMG_3967

Các em đã long trọng tuyên xưng đức tin của mình, lòng mến vững vàng, quyết chọn Chúa Kitô là mẫu mực để dấn thân bước theo Ngài trọn đời mình.

 

Nguyện xin Chúa hằng gìn giữ, nâng đỡ để các em luôn ý thức với lời tuyên hứa, sống trung thành với Chúa và Hội thánh.

IMG_9609

 

Xin mời xem thên hình ảnh bằng cách nhấn vào hình bên dưới.

NGHI THỨC TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG CỦA CÁC EM THIẾU NIÊN TRƯỜNG GIÁO LÝ GIÁO XỨ HIỂN LINH

Ban tuyền thông Gx. Hiển Linh

09.07.2013

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 58

TTMY 58  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 56

TTMY 56

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *