Nói Với Em (số 15): Linh mục Fx. Vũ Thế Toàn, S.J. nói về ma quỷ (4)

Ma quỷ có thể nhập vào người không? Nếu ma quỷ nhập vào người, thì phải làm gì?
Mời quý vị lắng nghe Cha Toàn giải đáp.

Kiểm tra tương tự

Lời khẩn nguyện ẩn giấu trong lời kết của Kinh Kính Mừng

Mẹ Maria sẽ đồng hành cùng chúng ta nếu chúng ta mở ra với Mẹ, …

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Một bình luận

  1. Thưa cha,con vừa đọc lướt quyển:-MA QUỈ TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY. của Đức cha CRISTIANI, sách dày,xuất bản ở Mỹ. Qua quyển này con thấy quyền lực của QUỈ quá lớn! lớn hơn nhiều những gì con được biết qua sách vở đạo. / Nếu quyền lực của cơ binh QUỈ mà cỡ này thì phải nói được rằng:- NHẤT CHÚA-NHÌ QUỈ!( quyền lực). quyền lực cả cuộc đời chúng nó là đánh Chúa ;đánh loài người. Ưowc chi đã không hề có QUỈ!
    Thưa cha!truyền thuyết về nguồn gốc của Cơ binh Qủi? xét kỹ, rõ là truyền thuyết có lẽ đã có từ thời đa thần của dân vùng Lưỡng hà!Chứ làm sao trên nước Thiên đàng luôn có Chúa hiện diện và làm chủ, đời đời Thánh thiện mà lại nảy sinh tội lỗi là phát sinh (hậu phát sinh) ra cả một cơ binh Qủi là lũ đời đời làm hại Chúa và loài người?Nếu như truyền thuyết Qủi là từ dưới một hang sâu chui lên,chúng đối lập với Chúa,chúng có sự độc lập tự do,có quyền lực này nọ…( nhưng thấp cơ hơn Chúa) chúng luôn làm hại người, nhập vào người để chống lại Chúa .thì chúng ta dễ tin chúng có thật, có nhập vào người. nên chúng ta dựa vào Chúa với cách này cách nọ..để ..đuổi chúng ra(đó là cách chữa(trừ) Qủi)
    Như cha cũng đã biết,nhiều tín lý được giáo hội thời xa xưa lấy ra từ cựu ước chẳng hạn 10 điều răn. Mà cựu ước được tập trung gồm nhiều quyển sách mà phải kéo lâu cả gần một ngàn năm mới viết xong với cả trăm người viết ở thời cổ đại kia mà!…nên cũng đã lắm điều sai;chẳng hạn việc sai quá nặng là đã có một thời Giáo hội cho lập nhiều tòa án di giáo ở các nước Âu châu để hễ ai nói sai tín lý gì…quan trọng là bị đem ra tòa án,nặng là bị thiêu sống./ chẳng hạn quan điểm Giáo hội cho trái đất đứng yên còn mặt trời xoay quanh trái đất v.v…
    Cho nên con nghĩ chuyện nguồn gốc có Qủi cũng bi tình trạng đó, bởi vậy người bị bệnh tâm thần lại bị cả bên đạo (và người bên lương…) cho là do bị Qủi hoặc ma nhập./ Là một giáo xứ cội nguồn vậy mà khoảng năm..1960..có một bác nọ bi người nhà mời thầy bên lương họ đem roi bằng cây xoan( thầu đâu) lắm bận vào đánh bác ta đấy! ..để đuổi Qủi đó cha ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *