Sinh viên Công Giáo TGP Hà Nội tổ chức khóa tập huấn tại Bắc Ninh

Resize-of-IMG_8720

Bắc Ninh: Trong 2 ngày 06 – 07/04, được sự đồng ý của Cha đặc trách và sự giúp đỡ Cha giám đốc Trung tâm Mục Vụ Giáo phận Bắc Ninh, Hội SVCG TGP đã tổ chức khóa tập huấn về phương pháp lãnh đạo và điều hành nhóm do quý thầy Dòng Tên trực tiếp huấn luyện. Khóa học lần này đã thu hút được gần 60 học viên là những thành phần chủ chốt trong Hội và các Nhóm SVCG đang sinh hoạt và học tập tại Hà Nội.

Khép lại một năm hoạt động với nhiều thành công và chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo, Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội đã lên kế hoạch và tổ chức khóa tập huấn cho các anh chị trong ban điều hành các nhóm. Khóa tập huấn lần này được tổ chức nhằm nâng cao trình độ điều hành của các anh chị em trong Ban cán sự và tạo ra sự gắn bó, đoàn kết giữa các nhóm. Khóa tập huấn cũng nhằm mục đích giúp anh chị em học viên có một cái nhìn sâu sắc về công việc điều hành thiêng liêng, quan trọng mà mình đang đảm nhận.

Sau khi tập trung và ổn định tổ chức, các anh chị em trong ban điều hành của các nhóm cùng Thầy giảng huấn khai giảng khóa tập huấn bằng những cử điệu trẻ trung sôi động. Tiếp đó, ban tổ chức đã thông báo chương trình khóa học lần này và một số những lưu ý trong 2 ngày học tập tại Trung tâm mục vụ Gp Bắc Ninh.

Resize-of-IMG_8714Giảng viên chính của khóa tập huấn ngắn hạn lần này là thầy Nguyễn Khánh Duy, SJ – người đồng hành cùng Hội SVCG TGP trong suốt thời gian qua. Định nghĩa “Lãnh đạo” được thầy Duy đưa ra tạo sự sáng tạo, ý tưởng của các anh chị em cán sự. Mọi người đã chia thành 7 nhóm nhỏ, thảo luận các vấn đề xung quanh định nghĩa ” Lãnh đạo”. Không khí dần dần được hâm nóng, các ý kiến lần lượt được đưa ra, dường như ý nghĩa của công việc lãnh đạo đang dần được vun đắp trong ít phút quý giá này.

Buổi tối, các học viên đã hiệp thông với nhau trong Thánh Lễ Chúa Nhật Phục Sinh II do Cha Tomaso Nguyễn Văn Phùng – phụ trách Giới trẻ Gp Bắc Ninh chủ sự. Sau Thánh Lễ, anh chị em sinh viên đã hồi tâm cầu nguyện tại Tầng 4 Trung tâm mục vụ nhằm nhìn lại một năm hoạt động đã qua; đồng thời khiêm tốn nhận định lại bản thân và thể hiện quyết tâm phục vụ anh chị em mình qua nghi thức rửa chân cho nhau để nên đồng hình đồng dạng vơi Đức Kitô – người Thầy luôn yêu thương & phục vụ con người.

Buổi sáng Chúa Nhật, các học viên tiếp tục lắng nghe thầy giảng huấn trình bày về phương pháp tổ chức và lãnh đạo Nhóm. Thông qua những hình ảnh sống động, bài học về người đứng đầu được thầy đồng hành trình bày một cách dễ hieur giúp cho các học viên hình dung ra sứ vụ mà Chúa trao phó cho mỗi người trong ban điều hành.

Kết thúc khóa tập huấn, lần lượt các anh chị trưởng các nhóm đã có những chia sẻ về đường hướng lãnh đạo riêng cho nhóm SVCG của mình. Đồng thời, anh chị em cũng cùng nhau đóng góp ý kiến cho hoạt động của Hội Sinh viên công giáo Tổng giáo phận Hà Nội trong thời gian tới.

Những tràng vỗ vay cùng những lời động viên là những cám ơn mà mỗi anh chị em ban cán sự các nhóm dành cho nhau. Hy vọng qua khóa tập huấn lần này, các học viên sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích nhằm đem ra thực hành nhằm vun trồng cho hạt giống Đức tinh sinh hoa kết quả.

BTT SVCG Tgp Hà Nội

Nguồn: Website giáo phận Bắc Ninh

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *