Thánh lễ Năm Thánh tháng tư 2014 tại Trung tâm Đắc Lộ Sàigòn

1

Như thường lệ, THÁNH LỄ NĂM THÁNH tại NHÀ NGUYỆN I-NHÃ TRUNG TÂM ĐẮC LỘ SÀIGÒN thường được tổ chức vào CHÚA NHẬT THỨ TƯ HÀNG THÁNG. Trong tháng Tư này, Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu đã chủ sự Thánh Lễ và Giảng Lễ với đề tài: SỨ MẠNG TRUYỀN GIÁO CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ CHÚA GIÊSU VÀ CỦA DÒNG TÊN.

Truyền giáo là SỨ MẠNG CHUNG CỦA GIÁO HỘI TOÀN CẦU, nhưng đối với Dòng Tên, MAY MẮN THAY, sứ mạng ấy đã được khởi sự ngay từ thời KHÔI NGUYÊN khi Dòng Tên được THÀNH LẬP, với Phanxicô Xaviê được Đức Thánh Cha Phaolô III CỬ ĐI TRUYỀN GIÁO bên Ấn Độ và nhiều thành viên khác của Dòng Tên đã tiếp tục sứ vụ đó sau này MỘT CÁCH RỘNG RÃI TRÊN TOÀN THỂ THẾ GIỚI, đặc biệt vùng Á Châu chúng ta. SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO NÀY đã gắn kết với dòng Tên như là CĂN TÍNH CỦA DÒNG.

Ngày nay, chúng ta được nghe nói về vấn đề TÁI TRUYỀN GIÁO, có nghĩa là, chính những nơi trước kia đã sống Tin Mừng một CÁCH RỘNG RÃI, thì nay đã dần dần NGUỘI LẠNH, và không còn THỰC HÀNH VIỆC GIỮ ĐẠO cho chính đáng nữa, nên việc TÁI PHÚC ÂM HÓA, hay TÁI TRUYỀN GIÁO là một nhu cầu thực sự đang là THÁCH ĐỐ cho các giáo hội địa phương.

Bài GIẢNG LỄ muốn cho các thính giả thấy, việc truyền giáo là CẦN THIẾT, theo LỆNH TRUYỀN của ĐỨC GIÊSU PHỤC SINH. Đó là lời MỜI GỌI đối với TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CHÚNG TA.

BÀI GIẢNG Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót – Sứ mạng truyền giáo của Dòng Tên – Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu – SJ, Bề trên tu viện Đắc Lộ

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa SJ

Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Hình ảnh và audio: Anh Tuấn – Web GP Sài Gòn

HÌNH ẢNH

2 3 4 5 6 7 8

Kiểm tra tương tự

Nhà nguyện Đắc Lộ: Lễ Thánh Gia

Sáng nay, Chúa nhật Lễ Thánh Gia, ngày 28/12/2014, Nhà nguyện Đắc Lộ đã long …

Nhà nguyện Đắc Lộ: Đêm canh thức Vọng Giáng Sinh

Lúc 21g00 ngày 24/12/2014, Nhà nguyện Đắc Lộ đã tổ chức đêm canh thức Vọng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *