Thư gửi Chúa Hài Đồng

 

Chúa Hài Đồng ơi, con và chàng đã có một quyết định thật quan trọng như một bước ngoặt của cuộc đời. Con băn khoăn và lo âu quá! Cuộc sống hôn nhân mà con đã từng vẽ là một bức tranh màu hồng, giờ đây lại pha lẫn đủ thứ màu sắc; trong đó có cả những sắc màu làm cho lòng con thật bối rối, khiến con như muốn chùn bước trước một cuộc sống đang mở ra. Và, con nhớ đến Ngài! Chúa Hài Đồng ơi, xin đón nhận những tâm tư khắc khoải của con nhé!

Mỗi dịp Noel dường như là khoảng thời gian hạnh phúc của những đôi bạn trẻ đang yêu. Con và chàng cũng đã từng có những kỷ niệm thật đẹp mỗi mùa Noel về. Những kỷ niệm ấy làm cho tình yêu của chúng con được gắn chặt hơn, hình ảnh gia đình Nazareth luôn là tâm điểm trong mọi suy nghĩ của chúng con khi hướng đến cuộc sống hôn nhân sau này. Dù vậy, con vẫn thấy lòng mình không tránh khỏi những bận tâm mà có lẽ đôi bạn trẻ nào cũng phải đối phó. Con muốn xin Ngài một điều thật đặc biệt trong mùa Giáng Sinh năm nay, một ước nguyện cho tình yêu của chúng con!

Khi con bắt đầu trở thành một người vợ, xin Chúa Hài Đồng hãy ban cho con có được tâm tình như Mẹ Maria nhé! Những cái bất ngờ xảy đến ngoài ý muốn của con, hay khi con nhận ra nơi người bạn đời của mình một điểm xấu nào đó mà con chẳng ưng ý; xin cho con được đón nhận bằng tất cả tình yêu của mình. Xin Ngài hãy giúp con xây đắp tình yêu gia đình trên nền tảng của tình yêu Ngài, đó là tình yêu mà cái xấu không phủ lấp nó được và cái bất toàn không làm lu mờ nó đi. Nếu như con chẳng giỏi giang việc nhà, xin Ngài cho trái tim con luôn đặt trọn tình yêu trong từng công việc dù là nhỏ nhất; nhờ đó con luôn biết cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình bằng tình yêu son sắt của mình.

Khi con bắt đầu làm mẹ, xin Chúa Hài Đồng hãy tặng cho con trái tim mẫu tử của Mẹ Maria nhé! Một trái tim không bao giờ ngừng đập vì tình yêu, một trái tim luôn biết thổn thức với tháng ngày lớn lên của con cái, một trái tim được vui mừng vì con cái biết kính sợ Chúa và đau đớn khi chúng lìa xa Ngài. Hạnh phúc làm mẹ của con như là mối dây liên kết tình yêu của chúng con với nhau trong tình yêu của Ngài. Chúa Hài Đồng ơi! Con nhìn thấy Ngài quá đỗi hạnh phúc trong vòng tay của Mẹ Maria và Thánh Giuse, mặc dù việc sinh hạ của Ngài quá là bi đát! Con nhận ra rằng: Hạnh phúc của trẻ thơ không chỉ vì sự giàu sang hay sung túc của gia đình, nhưng quan trọng hơn cả chính là tình yêu của cha và mẹ. Con mong ước sao con cái của con cũng được đón nhận tràn trề tình yêu ấy khi chúng cất tiếng khóc chào đời!

Khi anh ấy trở nên người bạn đời của con, xin Chúa Hài Đồng hãy luôn nhắc nhở anh ấy nhé! Anh ấy đừng quên làm cho tình yêu của mình dành cho người vợ hiền ngày càng sâu đậm hơn, cũng đừng quên mình là chỗ dựa cho nàng trong những gian nan khốn khó. Cuộc sống hôn nhân gia đình không làm cho anh ấy bị thay đổi bởi bổn phận hay trách nhiệm phải hoàn thành, nhưng chứa đựng tình yêu trong mọi việc làm. Và bởi vì tình yêu, anh ấy sẵn sàng hy sinh những nhu cầu cá nhân để gầy dựng hạnh phúc gia đình. Xin Ngài cho con được nhìn thấy nơi anh ấy tất cả những nhân đức của Thánh Giuse, một mẫu gương thật tuyệt vời của Gia Đình Thánh Gia.

Khi trở thành một người cha, con ước gì Chúa Hài Đồng làm cho anh ấy cảm nếm được hạnh phúc tuyệt vời của một người cha; đó là cái hạnh phúc được nâng niu một sinh linh thật nhỏ bé mang chính hình ảnh của mình, là những giây phút mệt nhọc vì phải thức khuya dậy sớm cùng người vợ hiền chăm sóc cho con, là những khoảnh khắc chứng kiến con được lớn lên từng ngày, là những lúc gia đình quây quần bên bàn thờ Chúa. Chính sự cảm nghiệm đó làm cho anh nhận ra tình yêu của Ngài dành cho chúng con lớn lao biết chừng nào; nhờ đó, chúng con ý thức tầm quan trọng của tình yêu trong gia đình và biết cách giáo dục con cái của mình.

Chúa Hài Đồng ơi, Chúa đừng buồn vì con xin Ngài quá nhiều nhé! Con thấy vô vàn cái khó khăn khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình, và con biết mình cũng chẳng đủ tài cán để đảm bảo sự bền vững cho cuộc hôn nhân ấy. Nhưng nếu có Ngài đồng hành trong cuộc sống của chúng con, chắc chắn mọi cái khó khăn đều có thể giải quyết, và chẳng gì có thể làm lung lay tình yêu của chúng con. Mùa Giáng Sinh về, mùa thi ân giáng phúc của Ngài, xin Ngài hãy đón nhận những lời cầu xin của con cũng như của bao bạn trẻ đang yêu và chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân gia đình! Xin cho chúng con được nhìn lên mẫu gương Thánh Gia để bắt chước và dâng hiến trọn vẹn gia đình chúng con trong tay Ngài!

Therese Trần Thị Kim Thoa

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *