Thư gửi Sơ vừa mới qua đời với nụ cười thật tươi!

Sơ Cecilia thân mến,Thư-gửi-Sơ-vừa-mới-qua-đời-với-nụ-cười-thật-tươi

Trong tang lễ, chắc nhiều người ngỡ ngàng và hạnh phúc với nụ cười của sơ. Ngỡ ngàng vì khi nhắm mắt lìa đời, sơ vẫn thản nhiên nở nụ cười thật tươi. Nụ cười ấy toát lên niềm hạnh phúc ngập tràn vì sơ có Thiên Chúa ở cùng. Giờ đây ai cũng tin rằng Thiên Chúa đã đón sơ vào vương quốc tình yêu của Người. Nơi đó, sơ gặp được Đấng Lang Quân mà sơ trọn đời hiến dâng.

1

Còn nhớ mới ngày nào ở tuổi 26, sơ tuyên khấn lần đầu trong dòng Cát Minh tại Argentina. Bốn năm sau, sơ khấn trọn đời với niềm hạnh phúc vô bờ trong mối tình của sơ với Thầy Giêsu. Trong dòng, sơ luôn cảm nhận được Chúa Giêsu thật hấp dẫn đối với sơ. Trong Thầy Giêsu, sơ nên nhân chứng về tình yêu nồng nàn của mình dành cho Thầy Chí Thánh. Ai cũng cảm nhận được bình an khi trò chuyện với sơ. Nhất là với nụ cười thánh thiện, sơ đã sống niềm vui của đời dâng hiến.  

Rồi khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi, sơ đón nhận tất cả và xin người khác thêm lời cầu nguyện cho mình. Đúng là lời nguyện dâng về Thiên Chúa đã cho sơ nhiều nghị lực để sống vui tươi những tháng ngày còn lại! Với sơ, Thiên Chúa lúc nào cũng là Đấng tuyệt vời. Trong Chúa, sơ luôn tỏa lan nụ cười thánh thiện hạnh phúc đến cho nhiều người. Đúng như lời chị em trong dòng của sơ chia sẻ: “Một thời gian dài, sơ đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo trong đau đớn và niềm vui cùng với vị Hiền Thê của sơ là thầy Giêsu.” Một lần nữa, sơ cho thấy ở đâu có tu sĩ thì ở đấy có niềm vui, sơ nhỉ!

Linh cảm thấy Thiên Chúa sẽ rước mình về Trời ở tuổi 43, sơ chân thành nhắn với chị em trong dòng: “Em tự hỏi tang lễ tang em sẽ diễn ra như thế nào? Trước nhất, mọi người hãy cầu nguyện cho em rồi mở một bữa tiệc lớn. Và cũng đừng quên cầu nguyện cho em như tổ chức lễ mừng vậy!” Với những dòng chia sẻ sau cùng của sơ, khiến ai cũng vỡ òa ngấn lệ! Sau tang lễ của sơ, chúng em buồn vì không còn thấy sơ với nụ cười tươi tắn nữa; nhưng ai cũng vui mừng vì biết rằng sơ được giải thoát và nghỉ yên trong Nước Trời!

Sơ biết không? Khi hình ảnh về sự ra đi của sơ lan truyền trên Internet, ai cũng nhận thấy đây là khoảng thời gian đau buồn với sự mất mát nhưng lại là khoảnh khắc tuyệt diệu. Chúng em tin chắc rằng, sơ giờ này đã trên Thiên đàng. Nơi ấy, sơ cầu thay nguyện giúp cho chúng em nữa nhé! Để trong mọi hoàn cảnh, chúng em cũng luôn chạy đến với Chúa Giêsu là nguồn sức mạnh cho chúng em có được niềm vui hạnh phúc. Mừng chúc sơ!

Tạm biệt sơ, hẹn gặp nhau trong Nước Trời, sơ nhé!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

2

4

sr-cecilia-13466457_976579909106484_5981839802699105773_n-e1466863967670

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *