Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 3 Tuần II Mùa Vọng năm A

1

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Niềm vui của Giáo Hội được biểu lộ qua việc ra đi và tìm những con chiên lạc đàn, và qua đó làm chứng cho sự tốt lành của người Mục Tử. Ngài luôn lên đường và tìm con chiên đi lạc… Ngài có trái tim của người Mục Tử tốt lành, Ngài lên đường và tìm kiếm. Khi Ngài tìm được con chiên lạc đàn, Ngài vui mừng khôn siết và mở tiệc ăn mừng.

Niềm vui đi tìm những anh chị em đang đi lạc cũng giống như vậy. Đó là niềm vui của Giáo Hội. Như thế là Giáo Hội trở thành Người Mẹ tốt lành và luôn có khả năng sinh sản. Nếu Giáo Hội không làm như vậy, thì Giáo Hội sẽ trở nên “vô sinh”. Như thế, Giáo Hội chỉ quanh quẩn với chính mình, dù cho Giáo Hội có được tổ chức tốt đến mấy.

Lời gợi ý:

 

  • Bạn có trải nghiệm là một con chiên đi lạc và được Chúa tìm về chưa? Nếu có bạn hãy trở về lại với trải nghiệm đó. Để cho trải nghiệm đó sống động trở lại, và bạn ở lại trong vòng tay dịu hiền của Chúa. Hãy ở lại lâu bao nhiêu bạn muốn và nếm cảm cho thoả lòng thương xót và niềm vui tràn đầy của Chúa dành cho bạn.
  • Bạn hãy đọc và suy gẫm Lời của Chúa và đưa vào ngày sống hôm nay của bạn: Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?13Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc.14 Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất” (Mt 18,12-14).
  • Là người thuộc về Giáo Hội, Bạn có bao giờ cảm nhận được niềm vui của những anh chị em đi lạc được Chúa và Giáo Hội tìm về chưa? Niềm vui đó đối với bạn như thế nào? Bạn hãy cầu nguyện cho những anh chị em đi lạc và chưa tìm được lối về!

 

Bài tập trong tuần (05 phút): CHÚ TÂM VỚI TRỌN TRÁI TIM.

“Bạn đang uống trà, là bạn đang uống trà”. Theo tinh thần của Thiền Học là vậy đó. Nghĩa là chúng ta tập sống Chú Tâm Với Trọn Trái Tim mình cho mỗi việc chúng ta làm. Cụ thể, khi thức giấc, bạn xin Chúa cho bạn sống tinh thần chú tâm này trong từng việc bạn làm. Trước khi bạn bắt đầu làm việc gì, bạn đừng vội làm ngay. Dừng lại dành vài giây phút thinh lặng, ý thức bạn bắt đầu làm công việc này. Hãy “gọi tên” công việc đó ra, vd. “Quét nhà” hay “lái xe”… Sau đó bạn làm việc đó với sự chú tâm của trái tim bạn.

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 18-07-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 18/07/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG Sứ mạng của …

Chiêm ngắm Bí tích Thánh Thể qua đôi mắt của 10 vị thánh

Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể và trong Hội thánh Công giáo. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *