Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 3 Tuần IV Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Để có thể ở lại trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta cần sự thinh lặng trong cuộc sống của chúng ta. Vầng mây của sự thinh lặng là chính sức mạnh của Thiên Chúa ở trong chúng ta. Đó là sức mạnh của Thần Khí Thiên Chúa.

Tôi nghĩ đến việc Mẹ Maria thường ở trong thinh lặng, Mẹ thường không nói gì nhiều về những gì Mẹ cảm nhận về tương quan giữa Mẹ và Con Mẹ. Mẹ Maria là người thinh lặng, nhưng trong trái tim của Mẹ, Mẹ luôn gặp gỡ Thiên Chúa trong những khoảnh khắc quyết định của lịch sử. Chắc chắn Mẹ Maria đã nhớ đến lời Thiên Thần nói, là Con Mẹ sẽ lớn lên, Con Mẹ sẽ được ban cho ngôi báu Đa-vít, tổ phụ Người, và Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Gia-cóp. 

Lời gợi ý:

  • “Để có thể ở lại trong tương quan với Thiên Chúa, chúng ta cần sự thinh lặng trong cuộc sống của chúng ta”. Trong ngày sống thường nhật, bạn có bao nhiêu phút thinh lặng để gặp Chúa, để cầu nguyện? Và bạn đã gặp Chúa như thế nào trong những giây phút thinh lặng?
  • Mẹ Maria là người thinh lặng, nhưng Mẹ có một trái tim sống động trong tương quan với Thiên Chúa. Trái tim của bạn có cùng nhịp đập với trái tim của Thiên Chúa không? Có nhịp đập nào trong trái tim bạn đang “chạy theo” những âm thanh khác: Danh vọng, tiền bạc, hưởng thụ, quyền lực?
  • “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”

Lời của Mẹ Maria là lời của trái tim tỉnh thức, chân thành và khiêm tốn. Một lời xin vâng gắn kết với tình yêu Thiên Chúa cứu rỗi nhân loại. Bạn hãy đưa lời của Mẹ vào ngày sống của bạn. Lập đi lập lại lời đó, suy đi gẫm lại lời đó trong trái tim của bạn, cho đến khi lời của Mẹ Maria trở thành lời của bạn.

Bài tập trong tuần (05 phút): ĐỂ TÂM LẮNG NGHE.

Ngồi lại trong thinh lặng. Chú ý đến hơi thở của bạn cách đều đặn. Từ từ bạn hãy chú ý lắng nghe. Trước hết bạn hãy để những âm thanh gần nhất đến với bạn. Hãy nghe những âm thanh đó, đừng vội xác định chúng là âm thành gì. Sau đó, lắng nghe các âm thanh xa hơn. Cuối cùng bạn để tất cả mọi âm thanh xung quạnh bạn được phép “nhảy múa” cách sống động trong đôi tai và trái tim của bạn. Mỗi ngày bạn có thể đổi một nơi chốn khác để tập bài này.

Kiểm tra tương tự

Đừng sợ, vì bạn đẹp lòng Thiên Chúa, vì bạn quan trọng đối với Thiên Chúa!

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.     Sợ hãi đang vây bủa cuộc đời, …

Lời thỉnh cầu với Mẹ Maria

Kính gửi Mẹ Kính thưa Mẹ, con ngồi đây đọc tin mừng Giáng Sinh. Bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *