Viết cho bé trai còn nguyên dây rốn trong hố rác!

Con thân mến,1_101595

Mở mắt chào đời trong hoàn cảnh của con thực quá bi đát! Con không được tình yêu của cha mẹ bao bọc dưỡng nuôi. Chắc con và nhiều người chẳng thể biết nguyên nhân vì sao cha mẹ của con lại bỏ rơi con?! Biết được hoàn cảnh của con, rất nhiều người thương xót và tiếp tục cầu nguyện cho con. Nhiều người vẫn hoài trách cứ cha mẹ con sao vô tâm vứt bỏ chính người con mình mang nặng đẻ đau.

Con là một bé trai bụ bẫm xinh xắn tựa thiên thần. Ấy vậy mà thiên thần ấy lại bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn. May mà giữa đêm qua (4 tháng 5), người dân đã phát hiện ra con bị vùi dưới lớp đất nơi hố rác. Nằm bơ vơ, con chỉ biết khóc lên như một bản năng để mong có ai nghe được mà đến cứu. Tiếng khóc của con đã vang vọng chạm vào lòng của người dân và họ liền mang con đến bệnh viện ở Di Linh, Lâm Đồng để cứu nuôi.

Con biết không, việc phá thai hay vứt bỏ con mình luôn là hành động đáng bị lên án. Dù trong bất kể hoàn cảnh nào, việc đối xử với con mình như thế đều bất công bạo tàn. Chắc con không căm thù cha mẹ mình khi họ vứt bỏ con một cách nhẫn tâm như thế?! Bởi con biết rằng oán hận chỉ gây cho người ta thêm độc ác mà thôi. Trong bệnh viện với bàn tay nhân ái của nhiều người, con hãy sống để thấy cuộc đời này còn đáng sống biết bao, con nhé!

Nhìn hình ảnh của con trên Facebook, ai cũng thương xót con và tiếp tục cầu nguyện thật nhiều cho con được bình an. Một chú có tên Sơn Đạo khi nhìn hình ảnh của con đã chia sẻ rằng thật tội nghiệp cho con. Nhiều người mong muốn có con mà không được, vậy mà lại có người nhẫn tâm đem con đi vứt bỏ. Nếu đã trót sinh ra con mà không muốn nuôi thì cũng nên đem đi cho người nào họ có mong muốn nuôi con. Ai lại đem con đi vứt ở nơi bẩn thỉu như vậy, chú thấy mà bức xúc! Ai cũng bức xúc con à! Giận trước điều xấu để người ta tránh xa và gieo thêm tình thương cũng như lòng nhân ái trong cuộc đời này, con ạ.  

Được biết bây giờ con đã khỏe mạnh. Chúc mừng con! Con ơi! Hiện, có nhiều người đang muốn nhận nuôi con đấy. Khi lớn lên trong vòng tay yêu thương của một gia đình mới, con hãy ước mơ cho những bậc cha mẹ đừng nhẫn tâm phá thai hoặc vứt bỏ con mình. Được như thế, xã hội chúng ta sẽ không phải chứng kiến cảnh đau lòng như trường hợp của con, con nhỉ!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Con người … hữu thể luôn tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời

  “Chúng ta đã tiến đến chỗ biết Con người thực sự là gì. Rốt …

Kính Tiễn Cha Giáo Giuse Vũ Kim Chính, SJ – Vị Khách Hành Hương

“Muốn sống tốt ở đời này, chúng ta phải làm khách hành hương để đi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *