3 phút tĩnh tâm: không còn là hai nhưng là một

 

 

Trước khi bắt đầu đọc và suy nghĩ những điều giúp tĩnh tâm ngắn gọn dưới đây, bạn hãy ngồi thật thoải mái và thanh thản trong giây lát. Hãy để tâm trí xa rời mọi nỗi bận tâm. Hãy hít thở thật sâu và nhớ lại món quà tuyệt vời là chính sự sống của bạn.

Lời Chúa (Mt 19,6)

Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.

Suy niệm

Trong những lời giảng dạy của Giáo Hội, bí tích Hôn Phối là một biểu tượng phù hợp cho mối tương quan thần linh. Đức Giê-su cho ta thấy mỗi người có những đặc ân và quà tặng riêng, nhưng khi được kết hợp trong hôn nhân, thì vợ chồng hình thành một sự nên một duy nhất. Khi được mời gọi trung tín trong tình yêu chia sẻ cho nhau, vợ chồng trở nên chứng nhân cho sự tín trung của Thiên Chúa. Rất nhiều người trong chúng ta được vinh dự chứng kiến các cặp vợ chồng đã truyền cảm hứng cho ta, giúp ta quảng đại hơn với tình yêu dành cho mọi người và trung tín với tình yêu Thiên Chúa. Chúng ta hãy cám ơn chứng từ yêu thương của các cặp vợ chồng đó.

Câu hỏi phản tỉnh

Tôi đã chứng kiến tình yêu trung tín và quảng đại trong những mối tương quan của ai?

Tôi có thể cải thiện các mối tương quan hiện tại ra sao để làm chứng tốt hơn cho sự trung tín của Thiên Chúa?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng những lời tâm sự của bạn)

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã làm mẫu cho con về mối tương quan trung tín và thân mật với Thiên Chúa Cha. Xin hướng dẫn con để con có thể lớn lên trong các mối tương quan nơi đời sống của con, để con phản ảnh một cách trung tín tình yêu Chúa dành cho thế giới.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-02-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/02/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Giá trị của …

Ngồi nhìn lại quãng đời qua

Ngồi nhìn lại quãng đời qua, ngay từ thuở bé, tôi đã thấy rất nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *