Các Thánh là ai?

Bạn thân mến!

Nhiều bạn trẻ nói rằng “làm Thánh khó lắm vì phải hãm mình, ăn chay, đánh tội hàng ngày; phải cầu nguyện liên lỉ hàng giờ liền hoặc phải cam đảm chịu rơi đầu vì đức tin…”. Tuy nhiên, không hẳn là hoàn toàn như vậy đâu bạn ơi! Nên Thánh không khó như chúng ta tưởng đâu, vì chúng ta cũng có thể nên Thánh “bằng lối sống phi thường trong tất cả những gì rất đơn điệu của cái hằng ngày. Chúng ta cùng hoàn tất kế hoạch nên Thánh bằng việc khởi đi từ trong cuộc sống với định nghĩa CÁC THÁNH LÀ…”

Chúc bạn là một Vị Thánh Nhỏ.

JesCom

 

Kiểm tra tương tự

Bài giảng lễ giỗ ba năm cha Adolfo Nicolás, S.J.

  Khi chúng ta tưởng nhớ cha Adolfo Nicolás nhân dịp lễ giỗ ba năm, …

Bi kịch của những cảnh đời, trong Mầu nhiệm cuộc đời

…khi hai ông bà đang ở đó thì bà Maria đã tới ngày mãn nguyệt …

Một bình luận

  1. Thưa cha,con xin có vài nét về các Thánh như sau:
    Hiện tại cũng như sau tận thế,số lượng các Thánh là đếm được vì con người có số lượng(nhiều quá,chỉ có Chúa nắm mà thôi).Đã được Thánh thì vĩnh cửu là Thánh mặc dù về lí trí thông minh sáng láng…vẫn không bằng Thiên thần.
    Trái với các Thánh thì Thiên thần lại không đếm được bởi là một cơ binh ( tuy đã bị mất đi một nửa mà thành cơ binh Qủi, Mc5,8-14).
    Tuy ở Thiên đàng,cùng với các Thánh thì Thiên Chúa cũng đếm được(Một Chúa;có Ba Ngôi).
    Chúng ta mãi hi vọng với các Thánh tuy hèn kém hơn Thiên thần và đã biết quá khứ chẳng hay nơi Thiên thần, nhưng sẽ đời đời không bị sa ngã như họ đã sa ngã mà bị Chúa phạt phải làm Qủi để từ đang hưởng hạnh phúc sung sướng mà phải chuốc lấy đau khổ đời đời trong Hỏa ngục! Điều đó chúng ta vẫn phải lo lắng vì cả Thiên thần và các Thánh vẫn được Chúa ban sự Tự Do như đã ban thời khởi thủy bởi chẳng lẽ Chúa ..sợ mà cắt bớt quyền lợi?.con xin hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *