Con đi ngược đường có được không?


Thầy thường dặn con khi tham gia giao thông thì phải đi bên phải, vì bên trái con sẽ điều nguy hiểm và khi đó con vi phạm luật giao thông. Người con không khôn ngoan và không nghe lời thì sẽ chọn đi ngược đường.
Thầy- luôn cho con những gì tốt đẹp nhất, những thứ hạnh phúc nhất mà Thầy có. Thầy- luôn chỉ cho con những con đường rộng rãi và bình an nhất. Thầy- chẳng khi nào than phiền những cực nhọc mà Thầy chịu, cũng chưa khi nào con thấy Thầy rơi lệ trước mặt con dù có lo lắng đau đớn bao nhiêu… Thầy- có quá nhiều điều con không kể hết được. Tình thương Thầy dành cho con mãi mãi không kể hết được. Tình thương Thầy dành cho con mãi mãi không đông đếm hết được. Thầy yêu thương con không chỉ nói bằng lời.
Con- vâng lời Thầy là một người con ngoan. Con- biết mình thật hạnh phúc, bình an khi có Thầy. Con- dường như được che chở ôm ấp thật chặt trong vòng tay Thầy. Con cũng chưa bao giờ nói với Thầy về những ước mơ của con, con đường mà con chọn, con muốn đi. Vì nó là đường ngược chiều Thầy ạ. Con xin đi ngược chiều, thầy ơi có được không? Vì Thầy ơi! Bên phía ngược chiều này con mới tìm lại được chính mình, bên phía ngược nắng này con lại thấy mọi người rõ ràng hơn đi lại phía con. Nhưng Thầy ơi! ở phía này, con không thấy mình cô đơn bởi cũng có nhiều người cũng đã chọn đi chiều ngược lại này. Mọi người cũng rất bình an, vui vẻ và hân hoan. Ai cũng thấy tâm hồn bình an, đây có lẽ là con đường hạnh phúc với con.
Con biết khi con chọn lối đi này sẽ không ai kè kè theo sau mà che chở bảo vệ con ngoại trừ Thầy. Nhưng con tin rằng Thầy mãi bên cạnh và dõi theo con từng bước và dắt dìu con tới nơi con mong ước đến. Thầy không bỏ rơi con bao giờ vì con biết Thầy thương con lắm. Bên trái đường cũng có những người bạn đi cùng con, đồng hành với con mỗi khi con mệt nhoài. Thầy không an tâm khi con của Thầy chọn lối đi riêng, sợ con chịu nhiều đau đớn, gai chông, giông tố gió lộng mịt mù. Con đường nào cũng có nguy hiểm, thử thách, trở ngại mà con phải vượt qua đúng không Thầy?
Con sẽ chọn đi ngược chiều với dòng đời này Thầy ơi, có được không ạ? Mọi người nhiều lúc nói con không giống ai vì tính hay suy nghĩ vẩn vơ, trầm tư chịu đâu đâu… và đôi khi con trở nên rất khó hiểu! con hay nghĩ ngợi nhiều hơn chúng bạn cùng tuổi. Về khoản này con không kiếm được người đồng hành Thầy ạ! Mọi người nghĩ con có chút ảo tưởng xa vời và khi con nói ra sũy nghĩ của mình thì họ cười. Lắng nghe á? Điều xa xỉ ấy có lẽ con khó được nhận từ người khác Thầy ạ. Cứ thế, con cứ mãi giữ lại trong lòng không nói ra. Với Thầy và mọi người con muốn sống ở nơi yêu thương khi con yêu thương người khác mà không e ngại điều chi và không làm ai phiền lòng. Con muốn sống ở nơi làm lớn lên những ước mơ của con để con có thể hiện thực hóa chúng bằng cả sức lực và hy vọng mà con có được. Ở đó con được lắng nghe và cảm thông mà không sợ bị cười nhạo.
Đôi khi con chỉ muốn lao đầu vào những mụn sáp bút màu để tạo nên những bức tranh rực rỡ để cho những suy nghĩ yếu mỏng của con tựa những chú chim non được can đảm tung cánh bay giữa trời bao la. Con ước mong bức tranh còn nhiều khiếm khuyết ấy làm người vui lòng và đặc biệt mọi người có thể hiểu con hơn. Các bạn bảo con là đứa suy nghĩ quá đáng, lo toan quá độ. Mà Thầy biết không? Con cũng chỉ muốn mình được mọi người chấp nhận và yêu thương, lắng nghe và chia sẻ. Con lại suy nghĩ nhiều hơn khi ao ước những điều tưởng chừng đơn giản ấy mà hóa ra xa vời. Con biết nếu con dũng cảm chọn con đường riêng của mình, chắc hẳn Thầy không nghe con than phiền nữa đâu. Đường con đi, Thầy ơi! Bước đi trong ngậm ngùi, phong ba và bão táp. Có Thầy, con có thêm sức mạnh chọn sống theo con đường để tìm thấy chính mình.
Nhưng đâu đó bên tai của trái tim con lại vang lên lời êm dịu từ đôi môi của Thầy rằng: “Thầy không để con cô đơn đâu, Thầy ở cùng con”
THẦY ƠI, CON XIN ĐI NGƯỢC DÒNG ĐỜI NHÉ!

Trâm Hồ

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Suy tư Tin Mừng Chúa Nhật 12 Thường Niên: Chúa muốn nói gì với con?

Tuần trước, khi trở về thăm quê hương, tôi có dịp gặp gỡ và trò …

Sự thinh lặng của Thiên Chúa – Kỳ 2: Ngôn ngữ của sự thinh lặng

Sự thinh lặng của Chúa trong Kinh Thánh   Trong Cựu Ước, Thiên Chúa nói …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *