Con đừng có khóc, con ráng chờ tí chú đưa con lên!

Tiếng của anhUntitled nhân viên cứu hộ vang lên liên tục để trấn bé Tú Anh đang mắc kẹt dưới hố sâu hơn 10 mét và chỉ rộng vỏn vẹn 40 cm ở huyện Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương. Ở trong hoàn cảnh đó, có lẽ không chỉ em nhỏ 7 tuổi cảm thấy sợ hãi, nhưng ai ở trong hoàn cảnh đó cũng không khỏi hãi hùng.

Suốt hơn 10 giờ đồng – từ 17 giờ chiều cho đến quá nửa đêm, hàng trăm nhân viên cứu hộ với các phương tiện hỗ trợ, cùng với những thợ đào giếng chuyên nghiệp và đông đảo bà con. Họ mong chờ từng phút, từng phút trôi qua trong lo sợ và hy vọng, nhất là mẹ của em. Bởi chỉ cần một chút sơ xuất nhỏ thôi thì hy vọng giải cứu cho em sẽ càng mong manh hơn, khi hố khoang có tổng độ sâu 80 mét.

Để đưa được em lên, lực lượng cứu hộ phải đào một giếng song song với vị trí em mắt kẹt để giải cứu em. Ai cũng làm việc tích cực và khẩn chương. Nhìn những anh thợ đào giếng lem luốc và mồ hôi ướt mèm thân thể, cùng với những lời khích lệ của nhân viên cứu hộ liên tục vang lên để trấn tĩnh tinh thần bé gái, cũng như tất cả mọi người xung quanh… Ai cũng làm việc không biết mệt mỏi suốt hơn 10 đồng hồ.

Và rồi, khoảnh khắc mà ai cũng hy vọng và mong chờ ấy đã đến, các thợ đào giếng đã chạm được em bé, bế em lên khỏi hố sâu trong tiếng reo hò và vỡ òa hạnh phúc của mọi người. Từ người thân của bé, đến các nhân viên cứu hộ, những người thợ đào giếng và hàng trăm người vây quanh, ai cũng vui sướng và quên đi hết sự mệt nhọc mà họ vừa trải qua. Em nhanh chóng được các y bác sỹ chăm sóc tại chỗ và lập tức được đưa lên xe cứu thương về bệnh viện, nơi mà em có thể được chăm sóc một cách tốt nhất sau những giờ phút kinh hoàng và sợ hãi. Có thể nói, những cung bậc cảm xúc của những người tham gia cứu hộ cho em bé như một trích đoạn gay cấn trong phim hành động, nhưng lại rất thật trong đời sống: Từ hồi hộp, lo lắng cho đến vỡ òa hạnh phúc.

Cuộc sống sẽ bớt khổ đau khi mọi người biết chung tay vượt qua gian khó

Trong cuộc sống, đôi khi có những điều xảy đến thật bất ngờ mà con người ta không ai nghĩ tới. Bé Tú Anh rơi xuống hố sâu là một tại nạn bất ngờ, nhưng điều ấy dường như đã làm cho tình thương yêu và tấm lòng của mọi người xích lại gần nhau hơn. Khi mấy trăm con người bỗng đột nhiên đều có chung một niềm hy vọng và thao thức đó là: Làm sao cứu được mạng sống của bé gái đang mắc kẹt dưới hố sâu.

Vâng! Cuộc sống vẫn luôn có những điều thú vị và bí ẩn của nó mà ta cần rất nhiều thời gian để khám phá và tìm hiểu. Nhưng có lẽ ai cũng đồng ý với nhau: Điều tốt nếu được lan truyền sẽ có sức cảm hóa con tim và đánh thức tâm hồn mỗi người. Ngược lại, điều xấu chỉ lấy đi niềm tin và tương quan giữa con người với nhau. Chính vì lẽ đó, những điều tốt đẹp luôn có một sức mạnh tiềm tàng để làm giảm đi những điều không đẹp trong cuộc sống này. Tôi chợt nhớ về chia sẻ của một người thầy đáng kính: “Nếu mình làm cho những điều tốt được nhân rộng ra, thì điều xấu tự nó sẽ bị tiêu tan dần đi.”

Lạy Chúa! Qua từng biến cố thăng trầm của cuộc sống, xin cho chúng con biết xích lại gần nhau, biết chung tay vượt qua khó khăn với ân sủng và tình yêu của Ngài. Xin Chúa hãy mở đôi mắt “tâm hồn” của mỗi người chúng con, hầu chúng con có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp và chung tay làm cho chúng triển nở trong cuộc sống này. Amen!

Phaolô Nguyễn Hồng Như Khuê, S.J.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=jjErJD7zjS0[/youtube]

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Các thánh đối diện với sự buồn chán như thế nào?

“Đã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *