ĐTC thăm mục vụ Pompei và Napoli

NapoliVATICAN. Vào lúc 7h15 (giờ Roma), ngày 21.3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường đến Đền Thánh Đức Mẹ ở Pompei, một thành phố gần Napoli, Ý. Đến nơi vào khoảng 8h, ngài được Đức Tổng Giám Mục Tomaso Caputo của Pompei cùng một số nhà chức trách tiếp đón. Ngài dành ít phút cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ Mân Côi. Bức ảnh này được mang tới từ Bartolo Longo vào năm 1875. Sau đó, ngài đáp đi trực thăng lến Napoli và gặp gỡ các tín hữu tại Quảng Trường Gioan Phaolô II.

Vào lúc 11h trưa, ngài dâng thánh lễ tại Quảng Trường Plebiscito và ngay sau đó, ngài đến Nhà Tù Giuseppe Salvia và dùng cơm trưa với một số tù nhân tại đây. Vào buổi chiều, ngài sẽ đến Nhà Thờ chánh tòa Napoli viếng thánh tích của thánh Januarius, vị giám mục tử đạo vào thế kỷ thứ 3. Như một phép lạ, máu khô của vị thánh giám mục này được đựng trong những bình thủy tinh sẽ hóa lỏng vào mỗi năm. Cũng tại đây, ngài sẽ gặp gỡ các giáo sĩ, tu sĩ nam nữ trước khi đến Vương Cung Thánh Đường Gesu Nuovo để thăm các bệnh nhân và người khuyết tật.

Đức Thánh Cha sẽ kết thúc chuyến viếng thăm mục vụ tại Napoli với cuộc gặp gỡ với giới trẻ vào lúc 17h tại Lungomare Caracciolo, và sẽ trở về Vatican vào lúc 19h.

 

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

Kiểm tra tương tự

Thượng Hội Đồng Giám Mục Châu Á: Bản tin 1 – Những chuẩn bị cuối cùng

  Baan Phu Waan – Trung tâm Đào tạo Mục vụ tráng lệ của Tổng …

Thánh lễ trao tác vụ đọc sách, giúp lễ và nhắc lại lời khấn

Ngay khi kết thúc học kỳ I, niên học 2022 – 2023, quý thầy thuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *