Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tròn 89 tuổi

[youtube]https://youtu.be/MjFrEIpeuzw[/youtube]

Hôm nay, thứ bảy ngày 16 tháng 4, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tròn 89 tuổi. Ngài cử hành sinh nhật trong âm thầm, tương tự như cách mà Ngài đã sống kể từ khi từ nhiệm triều đại giáo hoàng ba năm trước đây.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã nói:
“Tôi hoàn toàn tự do để tuyên bố rằng tôi từ nhiệm chức vụ Giám Mục Roma.”

Kể từ đó, Ngài hiếm khi được nhìn thấy trước công chúng. Lần gần đây nhất là vào ngày 08 tháng 12 khi mở Cửa Thánh, trong lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Trong tư cách là Giáo hoàng danh dự, Đức Bênêđíctô XVI nói rằng, việc duy nhất của Ngài là giúp đỡ vị Giáo hoàng đương nhiệm. Ngài cũng có các bài phát biểu công cộng hoặc các bài báo được xuất bản.

Cha John Wauck nói:
Cùng với sự đóng góp trí tuệ mà Đức Bênêđictô đã dâng tặng Giáo Hội, Ngài cũng để lại cho chúng ta một bài học tuyệt đẹp, bài học của một con người, của nhân đức khiêm nhường, với quyết định bước xuống. Để nhận ra rằng Giáo Hội cần phải có sức mạnh và khả năng chịu đựng hơn nữa tại thời điểm hiện nay trong đời sống Giáo Hội.”

Cho dù hôm nay Đức Thánh Cha Phanxicô thực hiện chuyến viếng thăm mục vụ tại đảo Lesbos của Hy Lạp để gặp gỡ những người tị nạn, thế nhưng Ngài vẫn không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật chân thành tới Đức Bênêđictô. Có lần Đức Phanxicô đã gọi Đức Bênêđictô bằng tên gọi thân thương là “người bạn tri kỷ” và “ông cụ khôn ngoan”.

Tứ Quyết chuyển ngữ

Nguồn tin: romereports, zenit

Kiểm tra tương tự

Quy tụ để phân tán

  Sau thời gian một năm lao tác trên những cánh đồng sứ vụ, các …

Thánh lễ truyền chức linh mục tại Dòng Tên Việt Nam

  Ngày 03/12/2022, toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê linh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *