Giáo Họ Hòa Minh Tổ Chức Trung Thu Cho Thiếu Nhi

“Lòng con chẳng dám tự cao,

mắt con chẳng dám tự hào, CHÚA ơi!

Đường cao vọng, chẳng đời nào bước,

việc diệu kỳ vượt sức, chẳng cầu;

hồn con, con vẫn trước sau

giữ cho thinh lặng, giữ sao thanh bình.

Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ,

trong con, hồn lặng lẽ an vui.

Cậy vào CHÚA, Đấng yêu thương con

từ nay đến mãi muôn đời muôn năm.”

                                                                                             (TV 131 )

       Vầng trăng lung linh tỏa chút ánh sáng nhẹ nhàng trên giải đất mến thương. Hòa vào không khí vui trung thu của cả nước, đến hẹn lại lên và với sự nỗ lực hết mình của các anh chị huynh trưởng-GLV Giáo họ Hòa Minh, với sự quan tâm của Cha quản nhiệm và quý HĐMV, ngày 01-10-2017 đêm văn nghệ đặc biệt với chủ đề ‘Trung Thu Vui Cùng Giêsu’ đã được tổ chức trong không khí đơn sơ, đầm ấm, cởi mở dành cho tất cả các em thiếu nhi trong Giáo họ, lương cũng như giáo. Các em đến với đêm văn nghệ với những khuôn mặt vui tươi và hớn hở. Điều đầu tiên cuốn hút các em có lẽ là gian trò chơi ném banh hấp dẫn và gian ẩm thực nghi nghút khói thơm. Cùng với hai gian hàng này là phần ‘giao lưu’ trước khi chương trình bắt đầu, dù chỉ là tự phát nhưng phần này thực sự ý nghĩa.

     Đúng 18h, Mc ‘Chị Hằng’ giới thiệu các thành phần tham dự và Cha quản nhiệm Tô-ma Tạ Trung Hải, S.J. đã phát biểu khia mạc đêm văn nghệ.

     Mở đầu chương trình là màn Múa lân của đội lân Giới trẻ nhà độc đáo, sáng tạo và mang tính chuyên nghiệp, tạo niềm hào hứng cho các em thiếu nhi.

     Sau những giây phút hào hứng ấy là một thoáng lắng đọng của cộng đoàn khi những chiếc lồng đèn ‘ống lon’ được thắp lên.

     Sau giây phút lắng đọng, các em thiếu nhi và cộng đoàn đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, từ múa cho đến kịch sinh động và đơn sơ của các Huynh trưởng, các lớp Giáo lý và Lễ sinh, xen vào đó là những lần sổ xố trao thưởng dành cho mọi thành phần tham dự.

      Có lẽ chính sự đóng góp mỗi người một tay đã đem lại một chương trình cách nào đó tốt đẹp cho các em thiếu nhi trong Giáo Họ…

      Sau đó 3 ngày, mùng 4-10, chính ngày Trung thu, các em thiếu nhi đã có Thánh lể mừng Trung thu dành riêng mang ý nghĩa lớn. Trong Thánh lễ, Cha quản nhiệm đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thiếu nhi cho sự phát triển của Giáo hội sau này. Sau Thánh lễ, các anh chị Huynh trưởng đã tổ chức cho các em Rước đèn trung thu vui với Chúa và mỗi em đã được nhận một gói quà nhỏ đơn sơ, tuy nhỏ nhưng đã đem lại cho các em niềm vui.

      Thay mặt cho tất cả, Cha quản nhiệm trong Thánh lễ ngày hôm sau đã nói lời cám ơn mọi thành phần đã cùng đóng góp cho hai đêm Trung thu diễn ra trong tình thân, sự liên đới, cả âm thầm mà tốt đẹp!


Peter Nguyễn Văn Ngọc

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *