Gx Hiển Linh: 24 Anh chị dự tòng được lãnh nhận các Bí tích Khai Tâm

 

Lúc 18g ngày Thứ Bảy, 12/9/2015, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Hoài, cha sở Giáo xứ Hiển Linh đã cử hành thánh lễ và ban các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho 24 anh chị em Dự Tòng. Cùng đồng tế với cha sở có cha Phụ tá và cha Eli Thành. Chia sẻ trong thánh lễ, dựa trên bài Tin mừng của Chúa nhật 24 Thường Niên, như một lời khích lệ, cha sở đã đề cao lòng can đảm của các anh chị trước câu hỏi “Anh em bảo Thầy là ai?” của Đức Giêsu khi tuyên xưng niềm tin vào Người, cũng như gia nhập Hội Thánh Công Giáo do chính Người thiết lập. Tiếp đó, ngài gợi mở cho các anh chị thấy bước theo Đức Giêsu Kitô không có nghĩa là người ta không phải đối diện với những đau khổ, nhưng sâu xa hơn Kitô hữu được mời gọi đối diện với những đau khổ của mình, cùng vác thập giá với Đức Giêsu.

Bàn về các Bí tích Khai Tâm, sách GLHTCG số 1212 viết: Ba bí tích – Thánh Tẩy, Thêm Sức và Thánh Thể – là những bí tích khai tâm đặt nền tảng cho toàn thể đời sống Ki-tô hữu. “Nhờ ân sủng của Ðức Ki-tô, con người được tham dự vào bản tính Thiên Chúa. Tương tự như việc sinh ra, lớn lên và bảo tồn trong đời sống tự nhiên, người tín hữu được tái sinh trong đời sống mới nhờ bí tích Thánh Tẩy, được củng cố nhờ bí tích Thêm Sức, và nhận lấy bánh ban sự sống đời đời trong bí tích Thánh Thể. Như vậy, nhờ các bí tích khai tâm Ki-tô giáo, họ được hiệp thông sâu xa hơn vào đời sống thần linh và ngày càng tiến tới đức mến hoàn hảo”

Hoà chung với niềm vui của 24 anh chị em Tân Tòng, chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các anh chị được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để các anh chị luôn biết trân quí hồng ân được giải thoát khỏi tội lỗi, được trở nên con cái Thiên Chúa, hầu mỗi ngày các anh chị được bén rễ sâu vào đời sống thần linh và ngày càng vươn lên trong đức mến hoàn hảo như giáo lý của Giáo Hội đã trình bày. Xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và nâng đỡ các anh chị, để các anh chị luôn cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa trong cuộc lữ hành tiến về nhà Cha.

Gx Hiển Linh

Xem hình đầy đủ tại: https://goo.gl/photos/s8C91CHhp6eF7rDi6

Kiểm tra tương tự

LỄ ĐỨC MẸ FATIMA BỔN MẠNG CA ĐOÀN FATIMA

Câu Lời Chúa trích sách Xôphônia: “Vì ngươi Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng” để …

Thư cám ơn Anh Chị Em tham gia cầu nguyện và sống Linh Thao trong đại dịch Covid-19

THƯ CÁM ƠN ANH CHỊ EM THAM GIA CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LINH THAO TRONG …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *