Khóa học “Chăm sóc gia đình Công giáo ly thân- ly dị tại Việt Nam”

Trung tâm mục vụ gia đình- Đắc lộ

 

Hôn nhân Công giáo là một bí tích, là dấu chỉ thánh thiêng của giao ước tình yêu giữa Thiên Chúa và nhân loại, giữa Đức Ki-tô và Hội Thánh. Chính tình yêu thành tín của Thiên Chúa nơi Đức Ki-tô là nền tảng cho sự trung tín và đặc tính bất khả phân ly của hôn nhân Công giáo. Tuy nhiên, đặc tính này có thể bị phá vỡ bởi nhiều lý do khác nhau, trong đó có những lý do bất khả kháng, khiến nhiều người phối ngẫu sống trong hoàn cảnh ly thân và ly dị, đồng thời để lại nhiều nỗi đau cho các cặp đôi ly thân và ly dị cũng như con cái của họ. Để góp phần xoa dịu những nỗi đau này, Trung Tâm Mục Vụ Gia Đình- Đắc Lộ trân trọng giới thiệu khóa học “CHĂM SÓC GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO LY THÂN- LY DỊ TẠI VIỆT NAM.”

Cụ thể, khóa học trình bày thực trạng ly thân và ly dị ngày càng phổ biến, đặc biệt giữa các tín hữu Công giáo tại Việt Nam hiện nay, để lại những thương tổn cho chính gia đình họ, xã hội và Giáo Hội. Đồng thời, khóa học gợi mở phương thức tâm lý mục vụ chữa lành những thương tổn dựa trên nền tảng linh đạo Thánh Inhaxiô Loyola.

Giảng viên: Linh mục And. Phạm Hòa Lạc (Dòng Tên)

  

Thời lượng: 30 tiết (10 buổi)

Khai giảng: Chúa Nhât, ngày 12/3/2023, 9h00- 11h30

Lịch học:  Chúa Nhật hằng tuần (9h00- 11h30)

Số lượng học viên: 35 người
Học phí: 1.000.000VNĐ
Đăng ký tại:  https://forms.gle/qzartiEFZSVDTYyf9

Đóng link đăng ký khi đủ 35 học viên

—- ——- ——

Lm And. Phạm Hòa Lạc, Dòng Tên, tốt nghiệp thạc sỹ quản trị mục vụ (M.A.) tại Đại học Ateneo, Manila, Philippines, và Cao học Thần Học Mục Vụ (STL) chuyên ngành mục vụ gia đình tại Đại học Boston, USA. Cha hiện là Đặc Trách, kiêm giảng dạy mục vụ và tâm lý mục vụ gia đình tại Trung Tâm Mục Vụ Gia Đình- Đắc Lộ, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam.

Kiểm tra tương tự

40 ngày Chay thánh liệu có đủ để trở về với Chúa?

  Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ công khai của Ngài với lời kêu gọi …

Một tâm hồn kiêu ngạo nguyện cầu

  “Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xa-tan cám dỗ, sống giữa …