Lễ Lá Đức Thánh Cha cử hành tại Vatican 2017

VATICAN. Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật lễ Lá 09.04.2017, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô. Thánh lễ bắt đầu với nghi thức làm phép lá trước bút tháp giữa Quảng trường Thánh Phêrô với bài Phúc Âm kể lại biến cố Chúa Giêsu khải hoàn vào thành Giêrusalem để bắt đầu cuộc Khổ Nạn cứu chuộc. Sau đó là nghi thức rước lá với sự tham dự của 450 người trẻ, đại diện cho giáo phận Roma và các giáo phận khác.

Sau đây là Video (bản thu gọn) về Lễ Lá Đức Thánh Cha cử hành.

Giảng trong thánh lễ, Đức Thánh Cha nêu bật gương mặt của Chúa Giêsu Vua Cứu Thế trong hình dạng cụ thể của người tôi tớ của Thiên Chúa và của loài người, hiện diện nơi tất cả những kẻ khổ đau vì bất cứ lý do gì trên thế giới này.

Đức Thánh Cha nói: Việc cử hành này có cả hai mùi vị, ngọt ngào và cay đắng, tươi vui và đớn đau, bởi vì trong nó chúng ta cử hành việc Chúa vào thành Giêrusalem được các môn đệ tung hô như là vua; đồng thời cũng loan báo cuộc Khổ Nạn của Ngài. Vì thế con tim chúng ta cảm thấy sự mâu thuẫn đớn đau, và cảm nhận được trong vài phần nhỏ bé nào đó điều Chúa Giêsu đã phải cảm nhận trong con tim của Ngài trong ngày ấy, ngày mà Ngài vui mừng với các bạn mình và khóc thương thành Giêrusalem.

Linh Tiến Khải, Tứ Quyết SJ
Radio Vaticana

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *